Hội nghị BCH Liên minh HTX lần thứ 9, nhiệm kỳ 2013 - 2018

Thứ Tư, 08/08/2018, 15:37 (GMT+7)

BHG - Sáng 8.8, tại Trụ sở UBND tỉnh, BCH Liên minh HTX tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 9, nhiệm kỳ 2013 - 2018 sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018 và thông qua các Văn kiện chuẩn bị Đại hội Liên minh HTX lần thứ V. Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, BCH Liên minh HTX tỉnh đã tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo xây dựng và triển khai hiệu quả kế hoạch củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của HTX, giải thể các HTX không hoạt động hoặc hoạt động không đúng Luật; phối hợp với UBND các huyện, thành phố rà soát đánh giá lại hiệu quả hoạt động của các HTX; giải thể 45 HTX; thành lập mới 48 HTX; tập huấn, đào tạo cho 120 học viên là cán bộ quản lý HTX; từ các chương trình mục tiêu quốc gia, khuyến công, chính sách khuyến khích phát triển và Quỹ hỗ trợ phát triển HTX đã hỗ trợ gần 10 tỷ đồng cho các HTX thành lập mới và mở rộng quy mô sản xuất; tham gia các chương trình xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh… Tính đến hết tháng 6.2018, trên địa bàn tỉnh có 612 HTX và trên 7.800 Tổ hợp tác. Các HTX, Tổ hợp tác được củng cố, kiện toàn, duy trì và triển khai tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, hiện có 77 HTX ngừng hoạt động thuộc diện phải giải thể và trên 6.500 Tổ hợp tác chưa đổi mới phương thức hoạt động.

Hội nghị đã dành thời gian thông qua Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội liên minh HTX tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023; Đề án nhân sự BCH Liên minh HTX tỉnh khóa V; Dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Liên minh HTX tỉnh. Đồng thời tập trung thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Liên minh HTX và giải pháp đổi mới, phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới…

Tin, ảnh: Duy Tuấn

.