HTX Đức Tiến khai trương Quầy giới thiệu sản phẩm

Thứ Ba, 10/07/2018, 08:59 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, HTX Đức Tiến, xã Đạo Đức (Vị Xuyên) đã tổ chức khai trương Quầy giới thiệu sản phẩm lúa gạo chất lượng cao. Dự buổi khai trương có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng Ban Giám đốc và các thành viên của HTX Đức Tiến.

Các đại biểu tham quan và mua sản phẩm tại quầy trưng bày.
Các đại biểu tham quan và mua sản phẩm tại quầy trưng bày.

HTX Đức Tiến được thành lập từ năm 2016 với 45 thành viên tham gia, sản xuất lúa, gạo chất lượng cao tại xã Đạo Đức. HTX đã lựa chọn một số giống lúa chính như: J02, Hương biển, Việt lai 20, Hương thơm, TH 3-3. Đây là các loại giống lúa ưu việt hơn các loại giống khác do tỷ lệ hạt lép ít, có khả năng chống chịu sâu bệnh cao, cây khỏe, chất lượng gạo đảm bảo thơm, dẻo, ngon… giá thành sản phẩm cũng cao hơn các loại gạo khác, tăng thu nhập cho các thành viên.

Quầy trưng bày nhằm đẩy mạnh việc hình thành và triển khai các liên hiệp HTX, HTX kiểu mới là yếu tố đột phá tái cơ cấu nền nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh của nông nghiệp và nâng cao thu nhập bền vững cho nông dân, là cơ hội để người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tiếp cận với các mặt hàng nông sản sạch, an toàn. Gian trưng bày và bán sản phẩm của HTX Đức Tiến sẽ mở cửa phục vụ khách hàng trong ngày thứ 7 hàng tuần tại chợ phiên xã Đạo Đức.

Tinh, ảnh: An Dương

 

.