Hỗ trợ giống lúa, ngô cho người dân bị thiệt hại do mua, lũ

Thứ Năm, 05/07/2018, 15:05 (GMT+7)

BHG - Trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại nặng về người và tài sản, trong đó nhiều diện tích lúa, ngô bị vùi lấp, ngập úng và mất trắng hoàn toàn. Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ, giúp bà con có giống cây trồng tốt để khôi phục sản xuất, Công ty Cổ phần giống nông nghiệp Việt Nam, Công ty cổ phần giống cây trồng Trung ương và Công ty TNHH hạt giống CP Việt Nam đã hỗ trợ người dân 1,2 tấn giống lúa Thiên ưu 8 và  1,5 tấn giống ngô lai CP 511 với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh trao giống lúa cho lãnh đạo xã Mậu Duệ (Yên Minh) để hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất.
Lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh trao giống lúa cho lãnh đạo xã Mậu Duệ (Yên Minh) để hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất.

Được biết, giống lúa Thiên ưu 8 và giống ngô lai CP 511 có thời gian sinh trưởng ngắn, tỷ lệ nảy mầm cao, năng suất cao, có khả năng chống chịu với sâu bệnh hại và chống hạn vượt trội, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của các địa phương trong tỉnh.

Ngay khi nhận được hỗ trợ, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh đã cấp về cho người dân các xã chịu thiệt hại nặng nề thuộc các huyện Quản Bạ, Yên Minh,Vị Xuyên, Bắc Quang; đồng thời yêu cầu Trạm Bảo vệ thực vật các huyện hỗ trợ, hướng dẫn người dân về kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc để đảm bảo hạt giống sinh trưởng đạt tỷ lệ cao. 

Tin, ảnh: BIỆN LUÂN

.