Đỗ Đình Huân phát triển mô hình kinh tế tổng hợp hiệu quả

Thứ Năm, 05/07/2018, 09:16 (GMT+7)

BHG - Đến thôn An Xuân, xã Đồng Yên (Bắc Quang), ai cũng nhắc đến anh Đỗ Đình Huân (sinh năm 1982) một người năng nổ, chăm chỉ, luôn trăn trở tìm cách làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Thanh Long ruột đỏ có giá trị hàng hóa được bà con nông dân trên địa bàn huyện chú trọng phát triển. Ảnh: Quỳnh Hương
Thanh Long ruột đỏ có giá trị hàng hóa được bà con nông dân trên địa bàn huyện chú trọng phát triển. Ảnh: Quỳnh Hương

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông tại xã Đồng Yên, Đỗ Đình Huân luôn nhận thức rõ mình cần phải cố gắng để làm giàu cho gia đình cũng như địa phương. Năm 2010, anh tốt nghiệp Trường Cao đẳng Chăn nuôi Thú y (Bắc Giang), bằng những kiến thức đã được học ở trường, anh quyết định đầu tư mô hình kinh tế tổng hợp tại gia đình. Sau một thời gian đầu tư, hiện tại mô hình kinh tế tổng hợp nhà anh Huân có từ 300 – 500 con ngan, 400 con gà, 100 cây cam và 100 cây nhãn. Ngoài ra, gia đình anh còn cung cấp con giống cho bà con ở địa phương và một số khu vực lân cận, mỗi năm mô hình cho thu lãi trên 100 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, tháng 11.2017, anh mạnh dạn đầu tư, mở rộng địa bàn trồng trọt tại thôn Nà Diềm, xã Linh Hồ (Vị Xuyên) với 600 cây Thanh long, bởi anh nhận thấy cây Thanh long phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của xã Linh Hồ, dễ trồng, năng suất khá cao, mỗi năm cho thu hoạch từ 3 - 4 đợt quả, giá bán dao động từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Hiện nay, cây sinh trưởng, phát triển rất tốt và dự tính đến tháng 6.2019 sẽ cho thu hoạch.

Để tiếp tục phát triển mô hình kinh tế tổng hợp của gia đình, anh Huân dự tính trong năm tới sẽ mua thêm con giống và cây giống, mở rộng thêm gia trại nuôi gà, đào ao nuôi cá để tăng thu nhập. Bằng sự nhiệt huyết, cần cù với mong muốn làm giàu cho gia đình và địa phương, mô hình phát triển kinh tế tổng hợp của gia đình anh Đỗ Đình Huân đã được nhiều hộ dân trong xã đến học tập.

Hoàng Sim  (Sinh viên kiến tập)

.