Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ quý II

Thứ Tư, 25/04/2018, 08:49 (GMT+7)

BHG - Ngày 24.4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị giao ban, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018. Đồng chí Nguyễn Xuân Thịnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Giang chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị.
Các đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Trong quý I, các TCTD trên địa bàn tỉnh hoạt động ổn định; Chi nhánh NHNN tỉnh đã kịp thời chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách có liên quan đến hoạt động ngân hàng theo chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của NHNN Việt Nam và của tỉnh; tiến hành Thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động của các TCTD; chống tham nhũng và phòng chống tội phạm trong ngành ngân hàng. Tính đến ngày 31.3, tổng nguồn vốn hoạt động của các TCTD trên địa bàn tỉnh đạt gần 18.700 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt gần 17.500 tỷ đồng. Dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ đạt hơn 5.700 tỷ đồng; dự nợ cho vay theo Nghị quyết 209 và Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh đạt 444,5 tỷ đồng; dự nợ cho vay chương trình khởi nghiệp đạt 288 tỷ đồng. Công tác thanh toán và dịch vụ ngân hàng chuyển biến tích cực, nhiều sản phẩm dịch vụ mới thu hút đông đảo khách hàng sử dụng.

Tại hội nghị, các đại biểu tâp trung thảo luận về các vấn đề: Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng phục vụ phát triển KT – XH của tỉnh; giải pháp xử lý nợ xấu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các TCTD; cải cách thủ tục cho vay; hoạt động an sinh xã hội…

Về nhiệm vụ trong quý II, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Hà Giang Nguyễn Xuân Thịnh yêu cầu Chi nhánh NHNH tỉnh và các TCTD trên địa bàn tỉnh tiếp tục bám sát chủ trương, định hướng chỉ đạo của NHNN Việt Nam và các nghị quyết của cấp ủy, chính quyền địa phương; quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ; triển khai các giải pháp tăng trưởng tín dụng; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ và kiểm tra hoạt động của cấp dưới; xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa ứng xử với nhân dân; cải tiến hồ sơ vay vốn; đổi mới, nâng cao năng lực xử lý các sai phạm; chấn chỉnh công tác thi đua khen thưởng; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trong ngành ngân hàng; tích cực thực hiện các đề án đầu tư tín dụng cho nền kinh tế của tỉnh; tăng cường kết nối ngân hàng, doanh nghiệp, khách hàng; đẩy mạnh cải cách hành chính; đa dạng hóa các sản phẩm cho vay; tiếp tục triển khai thực hiện công tác xử lý nợ xấu; tăng cường, mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt.

Tin, ảnh: B.LUÂN – T. MAI

.