Hội làm vườn tỉnh tập huấn xây dựng mô hình VAC và công tác Hội

Thứ Sáu, 23/03/2018, 16:36 (GMT+7)

BHG - Ngày 23.3, tại trụ sở xã Hùng An (Bắc Quang). Hội Làm vườn tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Bắc Quang và UBND xã Hùng An, tổ chức tập huấn xây dựng mô hình VAC và công tác Hội cho nông dân và các hộ gia đình làm vườn giỏi trên địa bàn cụm 6 xã Việt Quang, Hùng An, Vĩnh Tuy, Quang Minh, Vô Điếm và Vĩnh Hảo.

Các đại biểu tham quan mô hình nuôi vỗ cá thịt hiệu quả của hộ anh Phạm Hữu Trung, thôn Tân An, xã Hùng An (Bắc Quang).
Các đại biểu tham quan mô hình nuôi vỗ cá thịt hiệu quả của hộ anh Phạm Hữu Trung, thôn Tân An, xã Hùng An (Bắc Quang).

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn đã trực tiếp tham quan 2 mô hình làm kinh tế VAC hiệu quả của xã Hùng An. Trong đó mô hình hộ anh Phạm Hữu Trung, thôn Tân An, xã Hùng An nuôi vỗ cá thịt trên diện tích 1.000m2 mặt nước. Với mô hình này lợi nhuận thu về hàng năm của gia đình anh 100 triệu đồng. Cùng với vườn chè và vườn cây ăn quả của gia đình thu nhập của 3 khẩu trong gia đình anh đạt trên 300 triệu đồng/năm. Tham quan mô hình vườn cây ăn quả tổng hợp của gia đình anh Vũ Văn Bạo, thôn Bó Lỏng, xã Hùng An, trên diện tích 50002 đất vườn đồi gia đình anh trồng xen kẽ các loại cây ăn quả như: Bưởi da xanh, mít Thái Lan, ổi lê, hồng xiêm trong vườn chè và chăn nuôi lợn đã cho thu nhập của gia đình anh ổn định hàng năm gần 400 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí đầu tư.

Các đại biểu tham quan mô hình vườn cây ăn quả tổng hợp hộ anh Vũ Văn Bạo, thôn Bó Lỏng, xã Hùng An (Bắc Quang).
Các đại biểu tham quan mô hình vườn cây ăn quả tổng hợp của hộ anh Vũ Văn Bạo, thôn Bó Lỏng, xã Hùng An (Bắc Quang).

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn cũng được Chủ tịch Hội Làm vườn tỉnh Nguyễn Văn Tự, phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Điều lệ Hội Làm vườn tỉnh. Trong đó, giới thiệu tổ chức cơ cấu Hội Làm vườn có hệ thống tổ chức từ tỉnh xuống huyện, xã và Chi hội tại các thôn, bản với 13.900 hội viên, Điều lệ Hội Làm vườn tỉnh gồm: 8 Chương, 23 Điều trong đó khẳng định tôn chỉ mục đích của Hội là một tổ chức xã hội nghề nghiệp mang tính kinh tế kỹ thuật, tự nguyện đoàn kết hợp tác giúp nhau phát triển kinh tế VAC nhằm tăng thu nhập nâng cao đời sống, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Làm vườn tỉnh tại các huyện trong tỉnh, ngay sau khi Hội Làm vườn các xã, thị trấn vừa tổ chức thành công Đại hội Hội Làm vườn của địa phương mình.

Đức Dũng

.