123
Công ty Cổ phần chè Hùng An phấn đấu doanh thu đạt trên 50 tỷ đồng - Báo Hà Giang điện tử

Công ty Cổ phần chè Hùng An phấn đấu doanh thu đạt trên 50 tỷ đồng

Thứ Ba, 09/01/2018, 07:57 (GMT+7)

BHG - Mục tiêu phấn đấu năm 2018 được Ban Giám đốc Công ty Cổ phần chè Hùng An (Bắc Quang) đặt ra là: Sản xuất 2.000 tấn sản phẩm. Doanh thu từ sản xuất, kinh doanh đạt trên 50 tỷ đồng. Nộp ngân sách Nhà nước 2,5 tỷ đồng và tạo việc làm ổn định cho người lao động.

Giám đốc Công ty Cổ phần chè Hùng An, Nguyễn Văn Hà cho biết: Đầu tư đồng bộ có “chiều sâu” từ cải tạo, trồng mới lại toàn bộ vườn chè; kèm theo đó là đầu tư máy móc tiên tiến để chế biến chè chất lượng cao và các sản phẩm từ chè đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng; đa dạng hoá các loại sản phẩm làm ra từ cây chè để phục vụ tốt nhất nhu cầu tiêu dùng, đưa doanh nghiệp phát triển bền vững.

Các khách hàng có nhiều lựa chọn những sản phẩm đa dạng của Công ty chè Hùng An.
Các khách hàng có nhiều lựa chọn những sản phẩm đa dạng của Công ty chè Hùng An.

Công ty chè Hùng An hiện đang khoảng 245 ha chè. Phần lớn diện tích chè của Công ty đều được trồng cách đây vài chục năm nên đã già cỗi. Do đó, cải tạo trồng lại các vườn chè là giải pháp tiên quyết của doanh nghiệp trong vài năm sau Cổ phần hoá. Tính đến thời điểm này, Công ty đã loại bỏ chè già, trồng mới trên 60 ha. Các giống chè trồng mới hiện nay là Kim Tuyên, Phúc Vân Tiên, Bạch Đình Trà, lai 1, lai 2 và các giống chè PH 1, PH2. Sau ít năm cải tạo trồng lại, các giống chè mới đã thích nghi và phát triển tốt trên đất Hùng An. Hiện nay, một phần lớn diện tích chè giống mới, trồng mới đã cho thu hái như, Kim Tuyên, Phúc Vân Tiên... Phương châm sản xuất Công ty đặt ra là an toàn, tiện lợi và có lợi cho người tiêu dùng. Tất cả chè giống mới cho thu hái đều được Công ty chế biến thành sản phẩm chè chất lượng cao đưa ra thị trường. Và tín hiệu vui đã đến: Người tiêu dùng đón nhận, khen ngợi, đánh giá rất cao các sản phẩm làm ra từ các giống nhập nội do doanh nghiệp tự đầu tư, chế biến ngay trên đất chè Hùng An.

Khảo sát mới đây cho thấy: Khách hàng cả trong, ngoài tỉnh đánh giá rất cao giá trị thương hiệu chè Hùng An và các sản phẩm làm ra từ chè của doanh nghiệp. Hiện tại, Công ty chè Hùng An đã sản xuất ra các loại trà xanh, trà đen, trà Mát tra cùng khoảng 20 sản phẩm các loại từ cây chè trồng tại Hùng An. Khách hàng mọi nơi có thể lựa chọn các sản phẩm trà mà bản thân khách hàng yêu thích. Trong đó bao gồm: Trà dùng để uống theo sở thích truyền thống, trà để làm thuốc, trà mỹ phẩm dùng làm đẹp... Sự chuyển biến trong chế biến, sự nhạy bén trong kinh doanh đã giúp cho Công ty chè Hùng An ngày một vững vàng trên thương trường đầy biến động trong giai đoạn hiện nay.

Nhìn lại kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2017 thấy rõ: Sản phẩm chè được tiêu thụ là 1.600 tấn. Doanh thu gần 50 tỷ đồng. Nộp ngân sách Nhà nước gần 3 tỷ đồng. Nộp bảo hiểm cho người lao động trên 1,3 tỷ đồng. Quan trọng hơn cả là duy trì ổn định việc làm cho người lao động yên tâm gắn bó với với công ty.

Mục tiêu năm 2018 được xác định: Đầu tư dây chuyền chế biến chè hiện đại để làm ra các sản phẩm chè tuyệt hảo đáp ứng cho các thị trường uống trà khó tính như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Từng bước mở rộng thị trường thu mua chè nguyên liệu phục vụ chế biến, xuất khẩu khoảng 2.000 tấn chè, các sản phẩm làm ra từ cây chè. Phấn đấu đạt doanh thu năm 2018 trên 50 tỷ đồng, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động. Tiếp tục nghiên cứu thị trường để đa dạng hoá sản xuất ra các sản phẩm chè đáp ứng tiêu dùng, xuất khẩu. Mở rộng việc cải tạo, trồng mới khoảng 40 – 50 ha chè nhập nội chất lượng cao, nâng tổng số diện tích chè trồng mới lên khoảng 100 ha làm tiền đề đa dạng hoá sản phẩm chè, tạo thế cạnh tranh trên thị trường ngày đòi hỏi một cao về chất lượng sản phẩm.

Nguyễn Hùng

.