Hà Giang

Khai trương chợ gia súc xã Khuôn Lùng

21:56, 18/11/2017

BHG - Sáng 18.11, UBND huyện Xín Mần tổ chức Lễ khai trương Chợ gia súc xã Khuôn Lùng. Tới dự Lễ khai trương có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đại diện các phòng, ban của huyện; lãnh đạo UBND các huyện: Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Quang Bình cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn...

Một góc Chợ gia súc xã Khuôn Lùng.
Một góc Chợ gia súc xã Khuôn Lùng.

Chợ gia súc xã Khuôn Lùng được UBND huyện Xín Mần cho chủ trương và khởi công vào ngày 2.10.2017. Công trình được xây dựng trên diện tích hơn 6.500m2, với các hạng mục: Khu buộc trâu, khu ẩm thực, khu bán hàng, khu vệ sinh… Tổng mức kinh phí trên 800 triệu đồng do UBND huyện làm chủ đầu tư. Sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng, Chợ đã được hoàn thành và đưa vào hoạt động. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân 3 xã phía nam của huyện gồm: Khuôn Lùng, Quảng Nguyên, Nà Chì và các xã lân cận thuận lợi trong việc đi lại, trao đổi, buôn bán gia súc, tạo giá thành ổn định, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, chăn nuôi theo hướng hàng hóa, xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân.

Chợ gia súc xã Khuôn Lùng sẽ được diễn ra vào thứ 7 hàng tuần...

Tin, ảnh: Văn Long


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nữ đảng viên người Mông vươn lên từ hai bàn tay trắng

BHG - Chị Dìn Thị Hội, 45 tuổi, dân tộc Mông, sống tại thôn Cốc Cọt, xã Lao Và Chải (Yên Minh) được nhiều người biết đến là một nữ đảng viên đầy nghị lực, biết vượt khó, vươn lên làm kinh tế giỏi. Với sự đảm đang, tháo vát, chị Hội đã trở thành gương sáng cho nhiều chị em ở thôn, xã noi theo.

18/11/2017
Trung tâm Khuyến công - xúc tiến công thương: Tích cực chuẩn bị Hội nghị Xúc tiến đầu tư

BHG - Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang năm 2017 được tổ chức trong các ngày 26 – 27.11 tới đây là một sự kiện đặc biệt của tỉnh ta. Trong dịp này, các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, thực hiện các hoạt động hợp tác, giao lưu… Qua đây, cũng là dịp để giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư, chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút đầu tư của tỉnh ta nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư, khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

18/11/2017
Xín Mần phát triển ngành công nghiệp "Không khói"

BHG - Huyện Xín Mần còn nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế. Những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, từng bước nâng cao đời sống nhân dân, Xín Mần đã có chủ trương và đang tập trung khai thác lợi thế về du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh... nhằm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

18/11/2017
Lễ mở thầu gói thầu "Mua vắc xin THT trâu, bò tiêm phòng vụ Thu – Đông cho đàn gia súc 6 huyện 30a tỉnh Hà Giang năm 2017"

BHG - Ngày 15.11, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức Lễ mở thầu gói thầu "Mua vắc xin THT trâu, bò tiêm phòng vụ Thu – Đông cho đàn gia súc 6 huyện 30a tỉnh Hà Giang năm 2017", gồm các huyện: Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Dự lễ mở thầu có đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT và 3 nhà thầu tham gia dự thầu cùng có mặt.

18/11/2017