123
Hợp tác xúc tiến tiêu thụ cam - Báo Hà Giang điện tử

Hợp tác xúc tiến tiêu thụ cam

Thứ Tư, 08/11/2017, 09:08 (GMT+7)

BHG - “Tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phối hợp với Sở Công thương, Báo Hà Giang... giới thiệu và quảng bá các sản phẩm cam Bắc Quang đến với người tiêu dùng cả nước” - đây là chỉ đạo của Thường trực Huyện uỷ Bắc Quang đến các cơ quan chức năng của huyện nhằm cùng hợp tác, xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm cam niên vụ 2017.

Việc xúc tiến, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm cam của Bắc Quang đến tay người tiêu dùng cả nước được UBND huyện giao trọng trách cho Phòng Công thương đảm nhận. Công tác quảng bá chủ yếu được thông qua các kênh truyền thông như Báo Hà Giang, Báo Hà Giang điện tử, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Giang và một số Cổng thông tin điện tử... Bên cạnh đó, Phòng Công thương huyện còn phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN - PTNT), Văn hoá thông tin huyện, tổ chức in ấn pa - nô, áp phích, phát tờ rơi, tập gấp giới thiệu sản phẩm cam Bắc Quang dọc theo trục Quốc lộ 2; tổ chức xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm cam tại các hội chợ ở một số thành phố, đô thị lớn trong cả nước. Cùng với công tác tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin, các phòng chức năng, Hội trồng cam huyện Bắc Quang còn trực tiếp mang sản phẩm đến các chợ đầu mối, siêu thị, giới thiệu tới khách hàng, người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm được sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn ViêtGap.

Đến thời điểm hiện tại, công tác tuyên truyền, quảng bá bằng tờ rơi, pa- nô, áp phích đã cơ bản hoàn tất trên các tuyến, trục đường giao thông chính nội huyện; các bài viết, hình ảnh giới thiệu sản phẩm cam Bắc Quang xuất hiện đều đặn trên các phương tiện truyền thông. Công tác quảng bá bằng chính sản phẩm cam chín sớm đã được các cơ quan chức năng của huyện đem vào các trung tâm thương mại, hội chợ để người tiêu dùng thưởng lãm. Phòng Công thương huyện đang nỗ lực quảng bá, tìm kiếm và gặp mặt các doanh nghiệp, thương nhân trong cả nước để giới thiệu, xúc tiến, ký kết các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm. Dự kiến, đến trung tuần tháng 1.2018 mùa cam Sành chính vụ chín rộ, UBND huyện Bắc Quang sẽ tổ chức Tuần lễ hội cam kéo dài trong 10 ngày để đón du khách về dự, tìm hiểu nét văn hoá truyền thống của vùng cam đặc sản. Những ngày diễn ra Tuần lễ cam, UBND huyện Bắc Quang cũng chính thức mở cửa, khai trương chợ đầu mối tiêu thụ cam tại thị trấn Vĩnh Tuy.

Theo báo cáo của UBND huyện Bắc Quang: Niên vụ này có gần 5.500 ha cam, quýt các loại, diện tích cho thu hoạch trên 2.600 ha, sản lượng ước đạt trên 30.700 tấn. Phần lớn diện tích cam đều được trồng theo phương pháp truyền thống và áp dụng sản xuất ViêtGap.

Nguyễn Hùng

.