Hà Giang

Mèo Vạc tích cực chăm sóc ngô vụ Xuân

09:09, 21/04/2017

BHG - Vụ Xuân năm 2017, huyện Mèo Vạc đã gieo trồng được hơn 7 nghin ha ngô, đạt 100% kế hoạch. Tính đến thời điểm hiện tại, diện tích ngô vụ Xuân của huyện đã được 1 tháng tuổi và phát triển tốt, bà con nhân dân đang tích cực chăm sóc lần một, bón phân và vun đất cho ngô.

Theo kế hoạch, năm nay bà con nhân dân gieo trồng các giống ngô NK66, 4.300, NK54, đây là những giống ngô phù hợp với điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng của huyện, năng suất ước đạt 34 tạ/1ha. Để đạt kế hoạch gieo trồng, ngay từ những ngày đầu năm 2017, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã tham mưu cho huyện ban hành văn bản, kế hoạch, chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền cho bà con nhân dân chuẩn bị điều kiện, làm đất, mua giống đến khi thời tiết thuận lợi, bà con tiến hành gieo hạt. Cùng với đó tăng cường phân công cán bộ khối nông nghiệp, khuyến nông xã xuống cơ sở hướng dẫn bà con kỹ thuật gieo hạt và chăm sóc ngô vụ Xuân. Đồng thời chỉ đạo Công ty Vật tư nông nghiệp huyện chuẩn bị cung ứng giống, phân bón đảm bảo kịp thời cho bà con nhân dân.

Bà con nhân dân xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc tích cực chăm sóc ngô vụ Xuân.
Bà con nhân dân xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc tích cực chăm sóc ngô vụ Xuân.

Tin, ảnh: Lê Lâm


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Chuối "tiến Vua" và triển vọng thoát nghèo ở Tân Thành

BHG - Thời gian qua, cây chuối được người dân huyện Bắc Quang trồng khá nhiều nhưng không tập trung và không được đầu tư nhiều. Thế nhưng, gần đây việc thành công từ trồng 1,5 ha chuối "tiến Vua" hay còn gọi là chuối ngự của gia đình ông Vũ Văn Tĩnh ở thôn Tân Tấu, xã Tân Thành (Bắc Quang) cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm, đã mở ra triển vọng về một loại cây trồng mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

20/04/2017
Xã Tùng Vài trồng cỏ Hắc mạch nuôi trâu, bò

BHG - Bên cạnh trồng các loại cỏ có sẵn từ trước, người chăn nuôi trâu, bò ở xã Tùng Vài (Quản Bạ) đã trồng thêm loại cỏ mới là Hắc mạch, để bổ sung dinh dưỡng cho đàn gia súc. 

20/04/2017
Phát huy hiệu quả Tổ, đội Bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng ở Bắc Mê

BHG - Thời gian qua, tại nhiều thôn, bản trên địa bàn huyện Bắc Mê đã thành lập được các Tổ, đội Bảo vệ rừng - Phòng cháy, chữa cháy rừng (BVR-PCCCR) góp phần phát huy tinh thần chủ động trong công tác tuần tra, kiểm soát và BVR ở địa phương. Từ đó, ý thức bảo vệ và phát triển rừng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện được nâng lên, gắn cuộc sống của họ với sự sống của rừng.

20/04/2017
Xã Bạch Đích, nhiều khó khăn trong thực hiện Đề án xã phát triển toàn diện

BHG - Ngày 10.6.2014, Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định số 1133 phê duyệt Đề án thí điểm cơ chế đặc thù xã phát triển toàn diện vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 – 2016. Quyết định đã lựa chọn 10 xã nghèo biên giới của 10 huyện để thực hiện Đề án, trong đó có xã Bạch Đích (Yên Minh). Tuy nhiên, đến thời điểm này, khi đã kết thúc giai đoạn thực hiện của Đề án, Bạch Đích vẫn chưa thể trở thành xã phát triển toàn diện và khó đạt được mục tiêu này trong năm 2017 hay đến năm 2020.

19/04/2017