123
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thanh toán tiền điện qua hệ thống Ngân hàng - Báo Hà Giang điện tử

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thanh toán tiền điện qua hệ thống Ngân hàng

Thứ Năm, 30/03/2017, 17:31 (GMT+7)

BHG - Thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Văn bản số 1010/UBND-KT, gửi các sở, ban, ngành, cơ quan, Ngân hàng nhà nước, Công ty Điện lực Hà Giang và các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện việc thanh toán tiền điện qua hệ thống Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Khách hàng đăng ký thanh tóan tiền điện qua ngân hàng.
Khách hàng đăng ký thanh toán tiền điện qua Ngân hàng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ban, ngành, cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phối hợp với các Ngân hàng, Công ty Điện lực Hà Giang thực hiện việc chi trả lương cho cán bộ công nhân viên chức qua tài khoản và thanh toán tiền điện và các dịch vụ khác qua tài khoản ngân hàng.

 Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh phối hợp tích cực với Công ty Điện lực Hà Giang để tổ chức tuyên truyền, quảng bá các dịch vụ thanh toán điện tử tiện lợi, nhanh chóng từ đó thực hiện tư vấn, hướng dẫn khách hàng lựa chọn thanh toán tiền điện và các dịch vụ khác qua ngân hàng. Mở rộng các địa điểm thu tiền điện giúp nhân dân thuận tiện trong việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty Điện lực Hà Giang  mở rộng hợp tác với các Ngân hàng trên địa bàn tỉnh như: BIDV, Agribank, Vietinbank, Liên viêt posk bank… nhằm đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện cho khách hàng, giúp khách hàng sử dụng điện có thể lựa chọn các hình thức thanh toán như: Nộp tiền mặt tại ngân hàng, thanh toán online, trích nợ tự động, chuyển khoản… đảm bảo theo quy định.

Cùng với đó, lập kế hoạch dịch chuyển dần kênh thu tiền điện bằng tiền mặt sang các Ngân hàng hoặc qua các kênh thanh toán điện tử, tiến tới không dùng tiền mặt trong việc trả tiền điện trong nhân dân.

Việc thanh toán tiền điện qua hệ thống ngân hàng nhằm thực hiện mục đích hướng dần đến việc không dùng tiền mặt trong nhân dân theo chủ trương của Chính phủ, giảm chi phí trong việc in ấn, vận chuyển, kiểm đếm, bảo quản, tiết kiệm thời gian cũng như tiện lợi trong việc thanh toán tiền điện nói riêng và thanh toán không dùng tiền mặt nói chung.

VĂN NGHỊ

.