Sẽ có đêm hội thưởng trà hữu cơ-organic tại Thành phố Hà Giang

Thứ Sáu, 30/12/2016, 14:05 (GMT+7)

BHG- Nhận thức rõ thế mạnh và tiềm năng giá trị của những cây chè Shan tuyết hàng trăm tuổi, bà con thôn Phìn Hồ (Thông Nguyên, Hoàng Su Phì) đã đã thành lập HTX chế biến chè Phìn Hồ, có trụ sở tại thôn Làng Giang, hoạt động theo Luật HTX năm 2012

Sau khi HTX chế biến phìn hồ được thành lập, sản xuất các sản phẩm theo công nghệ mới phù hợp với xu thế, đáp ứng thị hiếu khách hàng, đã có nhiều đối tác tìm đến tiêu thụ sản phẩm. Qua đó vùng chè cổ thụ Phìn Hồ đã trở thành Thương Hiệu: Fìn Hò Trà theo cách gọi của người dân tộc Dao.

Với tổng diện tích vùng nguyên liệu 161ha chè hữu cơ theo tiêu chuẩn Liên minh Châu Âu, Mỹ và CANADA và 70 ha chè truyền thống do xã viên đóng góp, hiện nay HTX liên kết tiêu thụ chè cho 450 hộ nông dân trên địa bàn huyện. Để quảng bá rộng rãi sản phẩm chè hữu cơ-organic UBND huyện Hoàng Su Phì và HTX tổ chức Đêm hội thưởng trà hữu cơ-organic và giới thiệu sản phẩm, tại khu vực Quảng trường 26.3, TP Hà Giang, khai mạc lúc 19 h ngày 7.1 tới.

Đêm hội thưởng trà hữu cơ-organic sẽ được tổ chức theo quy mô, bài bản, có ý nghĩa nhằm thúc đẩy thương hiệu chè Hà Giang nói chung, và thương hiệu Fin Hò Trà nói riêng. Đồng thời, giới thiệu hình ảnh sản phẩm chè hữu cơ Hoàng Su Phì đến với khách hàng trong nước và ngoài nước. Khách đến với đêm hội, sẽ được giới thiệu về: Lợi ích sử dụng chè hữu cơ,  Nghệ thuật pha trà, Văn hóa mời khách thưởng thức trà, Giới thiệu truyền thống văn hóa uống trà tại Việt Nam. HTX chế biến chè Phìn Hồ giới thiệu hệ thống đại lý, nhà phân phối, đối tác tiêu thụ sản phẩm chè hữu cơ trong và ngoài nước. Không chỉ tham quan các gian hàng, dùng sản phẩm miễn phí, quí khách sẽ được xem các nghệ nhân trình diễn Nghệ thuật pha trà hữu cơ theo cách truyền thống, trình diễn cách pha “Trà đạo”; sẽ có 50 bàn trà với 300 chỗ ngồi dành cho khách dự lễ và thưởng thức trà. Cũng tại đêm hội, sẽ có màn trình diễn mạo hiểm của các nghệ nhân dân tộc Dao, huyện Hoàng Su Phì.

Đặng Hà An

.