Khánh thành chợ xã Phương Độ

Thứ Hai, 04/04/2016, 15:20 (GMT+7)

BHG - Sáng 3.4, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang tổ chức khánh thành chợ, công trình chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Bí thư Thành ủy Trần Mạnh Lợi cùng lãnh đạo thành phố Hà Giang kiểm tra công trình nhà làm việc của xã Phương Độ.
Bí thư Thành ủy Trần Mạnh Lợi cùng lãnh đạo thành phố Hà Giang kiểm tra công trình nhà làm việc của xã Phương Độ.

Sau 5 tháng thi công, công trình chợ xã Phương Độ đã đi vào hoạt động, với diện tích 240 m2, tổng mức đầu tư 950 triệu đồng, trong đó 550 triệu đồng Nhà nước và nhân dân đầu tư, số còn lại do doanh nghiệp ủng hộ. Đây là loại công trình cấp IV gồm có 2 nhà chợ chính, công trình phụ, sân cấp phối, hàng rào cột bê tông thép gai. Với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú là các sản phẩm của bà con địa phương tự sản xuất và một phần của các tiểu thương lân cận, chợ xã Phương Độ được họp hàng ngày và phiên chợ chính được họp định kỳ vào Chủ nhật hàng tuần.

Cắt băng khánh thành và phát biểu chúc mừng bà con con nhân dân xã Phương Độ đã có nơi họp chợ mới, đồng chí Bí thư Thành ủy Trần Mạnh Lợi đánh giá cao cấp ủy, chính quyền, bà con nhân dân đã đồng lòng cùng nhau xây dựng chợ mới. Đồng thời khẳng định, công trình chợ xã đi vào hoạt động cũng đã góp phần thực hiện tiêu chí nông thôn mới. Để chợ đi vào hoạt động nề nếp, Bí thư Thành ủy Trần Mạnh Lợi yêu cầu xã Phương Độ cần tiếp tục hoàn thiện xây dựng các hạng mục, tuyên truyền bà con đem các sản phẩm của mình đến chợ để trao đổi, mua bán, nhất là các sản phẩm mang tính đặc trưng của địa phương. Ngoài ra, xã cần chủ động kết nối với các tiểu thương để đa dạng các mặt hàng và kiểm soát tốt chất lượng hàng hóa, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Trần Mạnh Lợi cùng lãnh đạo thành phố Hà Giang đã đi kiểm tra các công trình chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 của xã Phương Độ.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

.