Tỷ lệ hàng Việt tại các cửa hàng, đại lý trên địa bàn tỉnh đạt cao

Thứ Tư, 05/11/2014, 08:12 (GMT+7)

HGĐT- Theo Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh, tại hầu hết các cửa hàng, đại lý lớn trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ hàng Việt Nam thuộc nhóm tiêu dùng thiết yếu như các mặt hàng đồ gia dụng, thực phẩm, hàng điện tử, điện lạnh... chiếm tỷ lệ cao. Đây là kết quả đáng ghi nhận của cuộc vận động ưu tiên sử dụng hàng Việt tại tỉnh ta trong 5 năm qua.


Từ khi phát động và triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2009, các cấp ủy đã chỉ đạo tổ chức tuyên truyền cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên trên địa bàn toàn tỉnh về nâng cao nhận thức về năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp trong nước; vận động toàn xã hội quan tâm sử dụng hàng Việt Nam, coi đó là thể hiện lòng yêu nước, nét đẹp trong văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam... Đã tổ chức được 38 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi; mỗi phiên chợ quy mô 25 gian hàng tiêu chuẩn và 15 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tham gia với các mặt hàng có chất lượng, giá thành phù hợp với thu nhập của người dân.


Trong 5 năm đã tổ chức 56 hội chợ thương mại trên địa bàn toàn tỉnh thu hút đông đảo doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tham gia. Các ngành hàng tham gia hội chợ rất đa dạng, gồm các mặt hàng truyền thống của địa phương, đồ may mặc, đồ dùng gia đình, thủ công mỹ nghệ, bánh kẹo, giầy dép...


Hoạt động bán hàng khuyến mại trên địa bàn tỉnh diễn ra khá sôi động, hàng hóa chủ yếu là đồ gia dụng, mỹ phẩm, dược phẩm, hàng điện tử, điện lạnh, thực phẩm... với giá trị khuyến mại, giải thưởng ngày càng tăng đã thu hút được lượng lớn người tiêu dùng đến mua sắm.


PHAN MẠNH
.