Khôi phục phiên chợ và đưa hàng Việt về miền núi tại xã Sính Lủng

Thứ Tư, 05/11/2014, 08:17 (GMT+7)

HGĐT- Ngày 4.11, Trung tâm Khuyến công - Xúc tiến Công thương tỉnh phối hợp với UBND huyện Đồng Văn tổ chức khôi phục phiên chợ và đưa hàng Việt về miền núi đợt II năm 2014 tại chợ trung tâm xã Sính Lủng.Lãnh đạo Sở Công thương và huyện Đồng Văn trao quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Sính Lủng.


Chợ trung tâm xã Sính Lủng được khởi công xây dựng từ năm 2005 với tổng kinh phí là 152 triệu đồng từ nguồn Ngân sách Trung ương và vốn tài trợ của các đơn vị phụ trách đỡ đầu xã. Chợ có diện tích là 1.250 m2, bao gồm các hạng mục: Sân bê tông và 01 dãy nhà chợ 4 gian. Đến năm 2006 được khánh thành sử dụng và hoạt động khá hiệu quả trong thời gian đầu. Tuy nhiên, cuối năm 2006 trên địa bàn huyện đã xảy ra dịch bệnh lở mồm long móng và dịch cúm gia cầm H5N1 khiến chợ ngừng hoạt động. Nhằm phát huy nội lực, khơi dậy những tiềm năng thế mạnh của địa phương huyện chủ trương khôi phục và duy trì các phiên chợ tại xã Sính Lủng với mục đích xây dựng chợ thành chợ hạng III cụm xã của 03 xã nội địa là Sính Lủng, Tả Phìn, Thài Phìn Tủng.

 

Bên cạnh đó, thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Trung tâm Khuyến công – Xúc tiến Công thương tỉnh đã tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi kéo dài 3 ngày (từ ngày 4 – 6/11), với quy mô 25 gian hàng của 15 doanh nghiệp. Các mặt hàng được bày bán gồm: quần áo, giày dép, thực phẩm, đồ điện tử… là hàng Việt Nam có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thu hút được đông đảo nhân dân tới tham quan và mua hàng.


Lê Hải
.