Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng hạ tầng huyện Quang Bình: Vì những công trình chất lượng

Thứ Hai, 03/11/2014, 17:28 (GMT+7)

HGĐT- Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng hạ tầng (CPTVXDHT) huyện Quang Bình đã và đang nỗ lực vươn lên, triển khai đồng bộ các giải pháp để đạt được những kết quả tương đối toàn diện; xây dựng nên nhiều công trình đô thị, giao thông, thủy lợi... góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.Công trình Cổng chào huyện Quang Bình được Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng hạ tầng giám sát.


Được thành lập tháng 4 năm 2007, với số vốn điều lệ 1,8 tỷ đồng, hoạt động trong các lĩnh vực thiết kế, giám sát, giao thông thủy lợi; Công ty CPTVXDHT cũng như nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh đã và đang gặp nhiều khó khăn do nguồn vốn hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) thiếu, các công trình cấp vốn nhỏ giọt. Trước tình hình đó, để khắc phục khó khăn, thích ứng với cơ chế mới; lãnh đạo Công ty đã không ngừng tìm tòi, lựa chọn mô hình hoạt động nhằm chọn cho mình một hướng đi phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Cùng với đó, công ty đã đổi mới phương thức lãnh đạo SXKD; chú trọng đến uy tín, chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đồng thời chủ động tìm kiếm việc làm bằng cách đấu thầu các công trình, đầu tư mới thiết bị công nghệ thi công. Đây chính là yếu tố quyết định hiệu quả kinh doanh, để tạo được uy tín chất lượng cho Công ty cũng như đáp ứng tính cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Lưu Văn Quý, Giám đốc Công ty CPTVXDHT cho biết: Những năm trở lại đây, Công ty đã được nhà đầu tư tin tưởng giao thực hiện một số công trình như: Xây dựng cầu treo xã Tân Nam; trụ sở làm việc Phòng Tài nguyên-Môi trường huyện... Ngoài ra, Công ty còn tư vấn giám sát các công trình trên địa bàn huyện Quang Bình như: Công trình cổng trào huyện, sân vận động... Công ty luôn xác định: Những khó khăn gặp phải,chính là một thử thách nên đơn vị chú trọng động viên người lao động đoàn kết vượt qua những khó khăn để kinh doanh có hiệu quả.

 

Một trong những giải pháp quan trọng để duy trì hoạt động SXKD là, Công ty đã và đang thực hiện tốt việc đảm bảo thu nhập cho người lao động; Hiện nay, thu nhập trung bình mỗi người từ 2,5 - 3 triệu đồng/tháng. Trong điều kiện khó khăn chung của các doanh nghiệp trên địa bàn, đảm bảo được mức thu nhập như vậy là sự nỗ lực lớn của lãnh đạo Công ty. Bên cạnh mức lương ổn định, các chế độ khác cho người lao động cũng được Công ty thực hiện đầy đủ và kịp thời. Qua đó đã khích lệ, động viên đội ngũ cán bộ, công nhân, người lao động yên tâm đóng góp sức lực cống hiến cho hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Anh Phạm Văn Định, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP TVXDHT tâm sự: Ban Giám đốc Công ty đã thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống của các anh, chị em công nhân trực tiếp và gián tiếp trên công trường. Khi có người ốm đau, thai sản, Công ty đều đến động viên thăm hỏi kịp thời; đặc biệt các ngày lễ, Tết, Công ty đều có quà, có thưởng cho công nhân để động viên tinh thần.

 

Không chỉ chú trọng đổi mới công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh, mở rộng thị phần; Công ty đã và đang SXKD có hiệu quả, được đánh giá là Công ty có nhiều đóng góp cho sự phát triển của huyện Quang Bình; với doanh thu hàng năm trên 8 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước mỗi năm gần 500 triệu đồng và tạo việc làm cho hàng 100 lao động địa phương. Từ những kết quả kinh doanh cho thấy, tập thể cán bộ, công nhân Công ty đã luôn đoàn kết, năng động nỗ lực vươn lên. Thành quả SXKD được tạo nên từ sự cần cù lao động, đội ngũ công nhân nhiệt tình, trách nhiệm, lực lượng lao động được đào tạo có tay nghề vững vàng, hệ thống cơ sở vật chất như máy móc, thiết bị tương đối đồng bộ, hiện đại.

 

Với những kết quả đạt được, Công ty CPTVXDHT nhận được sự tin cậy trong việc xây dựng các công trình dân dụng trên địa bàn. Hy vọng, trong giai đoạn tiếp theo với những giải pháp khắc phục khó khăn, Công ty sẽ tiếp tục đóng góp cho huyện xây dựng những công trình chất lượng, đảm bảo kỹ thuật góp phần xây dựng huyện Quang bình ngày càng hiện đại.


Giang Nam
.