Quang Bình tổ chức Hội thi Tổ trưởng tổ TK&VV giỏi Ngân hàng CSXH

Thứ Sáu, 30/08/2019, 09:39 (GMT+7)

BHG - Ngày 29.8, UBND huyện Quang Bình tổ chức Hội thi Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) giỏi Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện lần thứ II năm 2019. Tham gia Hội thi có 15 đội, với 60 tổ trưởng tổ TK&VV đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phần thi chào hỏi của đội thi xã Tiên Nguyên.
Phần thi chào hỏi của đội thi xã Tiên Nguyên.

Các đội thi lần lượt trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Nội dung phản ánh thực trạng, vai trò, trách nhiệm của tổ trưởng tổ TK&VV trong việc tuyên truyền các chủ chương, chính sách vay vốn đến hội viên các hội Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên. Hội thi là dịp để các tổ trưởng tổ TK&VV thể hiện sự sáng tạo, nâng cao hiểu biết, đồng thời kịp thời nắm được các chương trình vay vốn đang triển khai tại ngân hàng CSXH cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó, biết cách tổ chức thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, quy trình kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn của người dân đúng mục đích, hiệu quả. Được biết, toàn huyện Quang Bình hiện có 214 tổ TK&VV, với tổng dư nợ đạt 296 tỷ đồng và 8.301 thành viên vay vốn. Vì vậy, Hội thi là hoạt động thiết thực để các tổ trưởng tổ TK&VV nâng cao kiến thức chuyên môn để đưa nguồn vốn tín dụng chính sách sát cánh cùng người nghèo, đối tượng chính sách, giúp họ vươn lên phát triển kinh tế.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất cho đội thi xã Yên Thành; 2 giải Nhì cho các xã Vĩ Thượng, thị trấn Yên Bình; trao 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Tin, ảnh: MỘC LAN

.