261 trường hợp F2 tại Hải Dương được truy vết qua Bluezone

Thứ Hai, 17/08/2020, 15:35 (GMT+7)

Ngày 16-8, theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương, trong 261 trường hợp, chỉ có 237 trường có số điện thoại, còn 24 trường hợp có cài Bluezone nhưng chưa khai số điện thoại.

Hiện phiên bản mới nhất của ứng dụng Bluezone đã có bổ sung tính năng cung cấp số điện thoại.

Tỉnh Hải Dương đang xếp thứ 7 cả nước về tỷ lệ người dùng Bluezone trên dân số (tính đến ngày 16-8 có 331 nghìn người dùng, chiếm 19,42% dân số). Đây cũng là tỉnh có mức độ tăng trưởng nhanh về số người dùng Bluezone.

Hiện nay, Hải Dương đang là một trong các địa phương có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, có khả năng lây lan trong cộng đồng, nhất là các ca bệnh mới xuất hiện và các trường hợp nghi nhiễm bệnh liên quan đến F1, F2 trên địa bàn thành phố Hải Dương, huyện Thanh Hà, huyện Bình Giang và huyện Nam Sách.

Sau khi có kết quả truy vết được 261 trường hợp F2 tại Hải Dương qua ứng dụng Bluezone, Sở TT-TT đã báo cáo Ban chỉ đạo của tỉnh để tổ chức đối chiếu, xác minh và đã nhắn tin thông báo cho các trường hợp đã khai số điện thoại để đề nghị họ thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Thời gian qua, triển khai các văn bản hướng dẫn của Bộ TT-TT, trực tiếp là Cục Tin học hóa, Hải Dương đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Cục Tin học hóa cho biết, ngày 13-8, trên 17 ca nhiễm, ca nghi nghiễm có cài ứng dụng Bluezone ở Đà Nẵng và Hà Nội, đã tiến hành truy vết được 82 trường hợp F1 và F2 nằm ngoài danh sách đã biết theo cách truy vết truyền thống. Các Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) liên quan đã tiến hành điều tra dịch tễ bổ sung ngay lập tức với các trường hợp này.

Theo: nhandan.com.vn

.