Hội thi Tin học trẻ lần thứ II và Tin học Khối cán bộ, công chức trẻ lần thứ I

Thứ Năm, 23/05/2019, 08:22 (GMT+7)

BHG - Sáng 22.5, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Thông tin & Truyền thông Khai mạc Hội thi Tin học trẻ lần thứ II và Tin học Khối cán bộ, công chức trẻ lần thứ I, năm 2019. Tới dự có lãnh đạo các đơn vị phối hợp, Ban giám hiệu một số trường học và các thí sinh tham gia Hội thi.

Toàn cảnh buổi khai mạc.
Khai mạc hội thi

Hội thi được tổ chức trong 2 ngày 22-23.5 với sự tham gia của 89 thí sinh. Trong đó, có 66 thí sinh đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh và 23 cán bộ, công chức các sở, ngành. Các thí sinh được chia thành các bảng thi đấu theo cấp bậc học và trải qua các phần thi, gồm: Kỹ năng tin học, thi sản phẩm sáng tạo, lập trình đồng đội và thi chuẩn kỹ năng CNTT theo Thông tư số 03 của Bộ Thông tin & Truyền thông. Nội dung của các phần thi tập trung vào giải các bài toán THCS,THPT trong thời gian quy định; thực hành kỹ năng sử dụng word, excel, Powerpoint; trình bày, giới thiệu về ý tưởng, tính ứng dụng của sản phẩm sáng tạo và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Các thí sinh phần thi kỹ năng tin học.
Các thí sinh tham gia phần thi kỹ năng tin học.

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức trẻ trên địa bàn tỉnh; khuyến khích các em học sinh học tập, làm chủ CNTT. Đây cũng là dịp để phát hiện những tài năng, góp phần tích cực vào chiến lược đào tạo nguồn nhân lực CNTT cho tỉnh nhà, hướng đến xây dựng chính quyền số hiện đại, thông minh. Kết quả Hội thi là cơ sở để Ban tổ chức lựa chọn thí sinh có chất lượng để bồi dưỡng, thành lập đội tuyển tham gia Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 25, năm 2019.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.