Tập huấn phần mềm đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của các cơ quan Nhà nước

Thứ Ba, 12/03/2019, 15:08 (GMT+7)

BHG - Sáng 12.3, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Tập huấn phần mềm đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của các cơ quan Nhà nước. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi tập huấn.
Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi tập huấn.

Tham gia tập huấn có hơn 30 học viên hiện là cán bộ phụ trách CNTT của các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố. Buổi tập huấn tập trung vào 2 nội dung cơ bản: Cung cấp các thông tin về phương pháp đánh giá ứng dụng CNTT theo Quyết định số 165 ngày 25.1.2019 của UBND tỉnh; hướng dẫn sử dụng phần mềm đánh giá ứng dụng CNTT năm 2019. Trong đó, các học viên tập trung tìm hiểu về tiêu chí, cách tính điểm và cơ sở đánh giá mức độ ứng dụng CNTT năm 2019; việc tổ chức đánh giá và thực hiện xếp hạng ứng dụng CNTT.

Từ năm 2019, việc cung cấp số liệu, thực hiện đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh sẽ được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng. Thông qua buổi tập huấn sẽ nâng cao nhận thức cho các cán bộ, công chức, viên chức trong việc ứng dụng CNTT. Cho phép các cơ quan, đơn vị tự kiểm tra kết quả đánh giá mức độ ứng dụng CNTT và kịp thời xây dựng kế hoạch phát triển, ứng dụng CNTT hiệu quả nhất hướng đến xây dựng chính quyền điện tử.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.