Tập huấn kỹ năng về tổ chức, quản lý, khai thác thương mại điện tử và các giải pháp tiếp thị trên môi trường trực tuyến

Thứ Sáu, 16/11/2018, 10:51 (GMT+7)

BHG - Sáng 16.11, Sở Công thương phối hợp với Trung tâm phát triển thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ, Bộ Công thương tổ chức lớp tập huấn Đào tạo kỹ năng về tổ chức, quản lý, khai thác thương mại điện tử và các giải pháp tiếp thị trên môi trường trực tuyến tại tỉnh Hà Giang năm 2018. Đến dự có lãnh đạo Sở Công thương, đại diện Trung tâm phát triển thương mại điện tử và đông đảo các học viên.

Toàn cảnh lớp tập huấn.
Toàn cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn đã thu hút gần 100 học viên đến từ các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh. Tại đây, các học viên sẽ được tìm hiểu những nội dung cơ bản như: Chuyển đổi kinh doanh từ offline đến online; 5 xu hướng maketing trực tuyến hiện nay và triển khai hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội ZaLo. Thông qua đó các học viên sẽ nắm bắt được các kiến thức cơ bản về việc triển khai ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh; góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy phát triển thương mại, đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời, giúp các học viên ứng dụng hiệu quả kiến thức đó vào thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hà Giang, lĩnh vực thương mại điện tử đã không ngừng phát triển và trở thành lĩnh vực có sức ảnh hưởng quan trọng đến tăng trưởng kinh tế địa phương. Các doanh nghiệp HTX trên địa bàn tỉnh nhận thức ngày càng cao về vị trí và vai trò cũng như những lợi ích của thương mại điện tử đối với công tác điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh. Lớp tập huấn được tổ chức đã kịp thời đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh.

            Tin, ảnh: MY LY

.