Phòng GD&ĐT Quản Bạ tổ chức cuộc thi KHKT cho học sinh THCS

Thứ Tư, 14/11/2018, 10:01 (GMT+7)

BHG - Nhằm thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, phát triển năng lực vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn của học sinh. Ngày 13.11, Phòng GD&ĐT Quản Bạ tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh THCS cấp huyện, lần thứ 5, năm học 2018 – 2019.

Học sinh trình bày sản phẩm tại cuộc thi.
Học sinh trình bày sản phẩm tại cuộc thi.

Tham gia cuộc thi KHKT có 32 học sinh đến từ 14 trường THCS trên địa bàn huyện, với 28 dự án ở các lĩnh vực khác nhau. Đây là những sản phẩm tiêu biểu, khả thi gắn với thực tiễn cuộc sống như: Dự án Khoa học xã hội và hành vi; mô hình trồng rau bằng ống nước; mô hình máy vắt bằng tay... Theo đánh giá của Ban tổ chức, đa số các dự án đáp ứng được yêu cầu, trình bày công phu, sáng tạo, sinh động, có thể áp dụng vào thực tế. Tại cuộc thi, Ban giám khảo đã chấm điểm cho các dự án tiêu biểu và trao giải cho các dự án chất lượng, có sự sáng tạo. Trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 8 giải Khuyến khích. Đồng thời, chọn ra 2 dự án xuất sắc để tham dự Cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS cấp tỉnh.

Sản phẩm KHKT tham gia cuộc thi.
Sản phẩm KHKT tham gia cuộc thi.

Qua cuộc thi, giúp các em có dịp giao lưu, giới thiệu kết quả sáng tạo khoa học của mình đến các trường THCS trên địa bàn, đồng thời các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm sáng tạo KHKT. Vận dụng các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội.

Tin, ảnh: Đỗ Hà (TTVHTT&DL Quản Bạ)

.