123
Họp Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, lần thứ 12 - Báo Hà Giang điện tử

Họp Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, lần thứ 12

Thứ Năm, 01/11/2018, 16:27 (GMT+7)

BHG - Sáng 1.11, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Họp Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTN-NĐ) toàn tỉnh, lần thứ 12 năm 2018.

Thành viên Ban tổ chức đóng góp ý kiến tại cuộc họp
Thành viên Ban tổ chức đóng góp ý kiến tại cuộc họp

Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ toàn tỉnh là hoạt động thường niên nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, tạo sân chơi khoa học bổ ích cho TTN-NĐ; khích lệ, phát triển phong trào thi đua học tập, nghiên cứu, sáng chế trong học sinh, sinh viên. Cuộc thi lần thứ 12 năm 2018 đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, nhà trường trong toàn tỉnh; thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia. Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 20 đề tài, mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng học tập; phần mềm tin học; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế của 31 tác giả, nhóm tác giả đến từ 14 trường Tiểu học, THCS và THPT tại các huyện, thành phố. Theo đánh giá, các đề tài, sản phẩm dự thi năm nay tuy không nhiều nhưng chất lượng có sự chuyển biến rõ rệt; mang tính sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào thực tiễn. Căn cứ vào các yêu cầu, tiêu chí của cuộc thi, Ban giám khảo đã lựa chọn 13 đề tài, sản phẩm để trao giải cấp tỉnh, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích. Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào 16.11.2018

Tại buổi làm việc, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã thông qua Quyết định thành lập Ban tổ chức và Kế hoạch triển khai Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ toàn tỉnh, lần thứ 13 năm 2019. Theo đó, đối tượng dự thi là các em TTN-NĐ trong toàn tỉnh tuổi từ 6-19. Các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng học tập; phầm mềm tin học; sản phẩn thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Cuộc thi được phát động từ tháng 11.2018, thời hạn nhận hồ sơ đến hết ngày 15.7.2019. Các đề tài, mô hình chất lượng sẽ được Ban giám khảo, Ban tổ chức lựa chọn để trao giải tại tỉnh và  tham dự Cuộc thi Sáng tạo TTN-NĐ toàn quốc, lần thứ XV.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.