123
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, áp dụng hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng - Báo Hà Giang điện tử

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, áp dụng hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng

Thứ Sáu, 09/11/2018, 15:13 (GMT+7)

BHG - Ngày 9.11, tại Nhà khách Hà An, Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất, chất lượng cho các tổ chức, doanh nghiệp. Đây là hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp thuộc Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hàng hóa cho doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020”. Tham dự hội thảo có đại diện một số Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo.
Đại biểu doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, đại biểu các công ty, doanh nghiệp đã tập trung phân tích, đánh giá về vai trò của năng suất, chất lượng đối với hoạt động của doanh nghiệp; các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng, hàng hóa của doanh nghiệp và vai trò của hoạt động mã số, mã vạch, truy xuất nguồn gốc trong nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm. Cùng với đó, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm áp dụng thành công mô hình quản lý chất lượng như: mô hình của HTX chè Thành Sơn, Công ty Cổ phần chè Hùng An, Công ty Điện lực Hà Giang, Công ty Cổ phần thương mại du lịch xăng dầu, dầu khí Hà Giang và hệ thống quản lý chất lượng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của Công ty xăng dầu Hà Giang.

Hội thảo đã mang lại những thông tin bổ ích cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Từ đó, tạo ra được những sản phẩm đạt tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời giúp các doanh nghiệp tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm thông qua việc áp dụng các hệ thống và công cụ nâng cao năng suất chất lượng.

Tin, ảnh: MY LY

 

.