123
Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 - Báo Hà Giang điện tử

Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14

Thứ Tư, 24/10/2018, 11:36 (GMT+7)

BHG - Tối 23.10, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, ngành T.Ư, cùng hơn 100 tác giả, nhóm tác giả đạt giải đến từ các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có tỉnh Hà Giang.

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải Nhất
Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải Nhất

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng là hoạt động định kỳ do Quỹ Vifotec, Hội đồng đội T.Ư, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở KH&CN, các tỉnh, thành đoàn tổ chức. Đây là sân chơi cho các nhà sáng chế trẻ trong toàn quốc. Tham dự hội thi lần này có tổng số 725 đề tài, nhóm giải pháp thuộc 5 lĩnh vực dự thi là: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường và phần mềm tin học. Có 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước có đề tài tham dự, Hà Giang đã chọn ra 5 đề tài. Đây là những tác phẩm có chất lượng tốt được sàng lọc từ 12 đề tài đã đạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh Hà Giang lần thứ 12. Qua các vòng chấm, Ban tổ chức đã chọn 106 tác phẩm chất lượng tốt nhất để tôn vinh. Trong đó có 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Giải Đặc biệt thuộc về Đề tài “Robot tái mô hình phỏng hóa hành động” của tác giả Diệp Gia Đăng, Trường TPHT Chuyên Lý Tự Trọng, Thành phố Cần Thơ. Tỉnh Hà Giang có Đề tài “Lò Sấy” của em Hoàng Thị Bích, học sinh lớp 9b, trường PTDTBT THCS xã Pố Lồ (Hoàng Su Phì) được trao giải Khuyến khích.

Đoàn Hà Giang tham dự Lễ trao giải.
Đoàn Hà Giang tham dự Lễ trao giải.

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng nhằm mục đích khơi dậy niềm đam mê sáng tạo trong lứa tuổi thanh, thiếu niên, nhi đồng. Qua đây còn tìm kiếm và phát hiện những ý tưởng, sáng kiến có chất lượng, nhằm vận dụng vào cuộc sống. Là sân chơi bổ ích, cơ hội cho các em giao lưu, học hỏi. Kết quả đạt được từ Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc của tỉnh Hà Giang trong những năm qua thể hiện sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy, chính quyền địa phương cho công tác giáo dục. Là sự ghi nhận của T.Ư đối với tỉnh trong công tác giáo dục, đào tạo và ứng dụng KHKT vào đời sống…

Tin, ảnh: Tuấn Quỳnh

.