123
Khai trương thư viện điện tử khoa học công nghệ - Báo Hà Giang điện tử

Khai trương thư viện điện tử khoa học công nghệ

Thứ Bảy, 01/09/2018, 11:01 (GMT+7)

BHG - Chiều 31.8, Trung tâm Thông tin và Chuyển giao công nghệ mới (Sở KH&CN) tổ chức khai trương thư viện điện tử (TVĐT) khoa học công nghệ (KHCN) Hà Giang. Dự lễ khai trương có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; một số sở, ngành liên quan.

Các đại biểu theo dõi giao diện của thư viện điện tử KHCN tại buổi khai trương.
Các đại biểu theo dõi giao diện của thư viện điện tử KHCN tại buổi khai trương.

TVĐT KHCN có địa chỉ truy cập thuvienkhoahochg.vn; với khả năng tích hợp thông tin và chuyển tải đến bạn đọc một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, có mức độ tự động hóa cao, quản lý kho tài nguyên điện tử, tài nguyên số, tăng cường khả năng liên thông chia sẻ nguồn lực, tạo hiệu ứng cho người dùng... TVĐT sẽ tạo điều kiện thuận lợi để người dùng tra cứu những thông tin về KHCN trong nước, địa phương và các đề tài KHCN đã được nghiên cứu đạt hiệu quả trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; đồng thời, đây cũng là nơi để chia sẻ những kinh nghiệm áp dụng KHCN trong đời sống và sản xuất.

Hiện tại, TVĐT KHCN đã upload 243 tài liệu về đề tài, dự án từ năm 2016 trở về trước, thuộc các lĩnh vực: Chăn nuôi, trồng trọt, khoa học kĩ thuật, y tế, giáo dục; 43 bản tin khởi nghiệp KHCN năm 2017, 2018; 79 Bản tin KHCN năm 2017; 20 video về chăn nuôi, áp dụng KHCN vào sản xuất; chuẩn bị 79 tài khoản để cấp cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố.

Để đáp ứng nhu cầu khai thác thông tin người dùng; trong thời gian tới,  TVĐT sẽ bổ sung, nâng cấp phần mềm lên phiên bản 2 với nhiều tính năng về thanh toán, thống kê theo dõi người dùng, phản hồi trực tuyến, đăng ký tài khoản online; kết nối dữ liệu với các thư viện khác để đa dạng hóa dữ liệu; chủ động tăng lượng cơ sở dữ liệu lên 10.000 tài liệu; bổ sung thêm nội dung an toàn bức xạ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, thống kê KHCN; thực hiện các video về kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN trong nghiên cứu, sản xuất...  để làm phong phú cơ sở dữ liệu của thư viện và đáp ứng yêu cầu lưu giữ thông tin KHCN của tỉnh.

Tin, ảnh: AN GIANG

.