123
Họp Ban giám khảo chấm giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh - Báo Hà Giang điện tử

Họp Ban giám khảo chấm giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh

Thứ Ba, 17/07/2018, 14:53 (GMT+7)

BHG - Ngày 17.7, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức Họp Ban giám khảo chấm giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTN-NĐ) tỉnh Hà Giang lần thứ 12 năm 2018.

Ban giám khảo lựa chọn các sản phẩm dự cuộc thi sáng tạo năm nay
Ban giám khảo lựa chọn các sản phẩm dự cuộc thi sáng tạo năm nay

Với mục tiêu thúc đẩy phong trào sáng tạo trong TTN-NĐ, chắp cánh ước mơ nghiên cứu khoa học cho TTN-NĐ, cuộc thi năm nay thu hút nhiều sản phẩm của TTN-NĐ các huyện, thành phố trong tỉnh. Trong đó, các huyện, thành phố đã lựa chọn được 20 sản phẩm tiêu biểu gửi về Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh để chấm giải. Sản phẩm sáng tạo của các em TTN-NĐ năm nay xoay quanh các chủ đề như dụng cụ lao động, máy móc, thiết bị an ninh, cảnh báo... Các sản phẩm đều hướng đến mục tiêu tận dụng nguyên liệu sẵn có, các phế liệu từ đời sống sinh hoạt gắn với bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt, một số huyện như Xín Mần, Mèo Vạc, Yên Minh, Hoàng Su Phì dù còn nhiều khó khăn, nhưng các sản phẩm dự thi đã có sự đầu tư rất công phu, chất lượng. Nhiều sản phẩm dự thi năm nay không chỉ của một cá nhân mà còn có nhiều cá nhân cùng tham gia sáng tạo.

Qua đánh giá, lựa chọn kỹ lưỡng của Ban giám khảo, đã chọn ra giải Nhất thuộc về sản phẩm Thiết bị thông báo trong phòng bệnh của thí sinh Nguyễn Trường Sinh và Hoàng Quốc Huy, trường THPT Yên Minh. Cùng với đó, Ban giám khảo đã chọn ra 2 sản phẩm đoạt giải Nhì, 3 sản phẩm đoạt giải Ba và 7 sản phẩm đạt giải khuyến khích. Đồng thời, lựa chọn 7 sản phẩm của tỉnh đi dự Cuộc thi sáng tạo TTN-NĐ toàn quốc lần thứ 14 năm 2018.

 

                                                                   Tin, ảnh: Huy Ba

.