123
Kiểm tra, nghiệm thu kỹ thuật hệ thống thiết bị chiết xuất dược liệu - Báo Hà Giang điện tử

Kiểm tra, nghiệm thu kỹ thuật hệ thống thiết bị chiết xuất dược liệu

Thứ Tư, 04/10/2017, 10:11 (GMT+7)

BHG - Ngày 3.10, tại khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xã Quyết Tiến (Quản Bạ), Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức kiểm tra, nghiệm thu kỹ thuật hệ thống thiết bị chiết xuất dược liệu thuộc đề tài: Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ sản xuất một số sản phẩm từ nguồn dược liệu tại tỉnh Hà Giang". Tham gia buổi nghiệm thu có đại diện Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Y tế...

Đoàn công tác kiểm tra, nghiệm thu kỹ thuật hệ thống thiết bị dây chuyền sản xuất rượu sâm cau.
Đoàn công tác kiểm tra, nghiệm thu kỹ thuật hệ thống thiết bị dây chuyền sản xuất rượu sâm cau.

Đề tài "Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ sản xuất một số sản phẩm từ nguồn dược liệu tại tỉnh Hà Giang" do Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Thông tin và chuyển giao công nghệ mới (Sở KH-CN) chủ trì thực hiện tại xã Quyết Tiến từ tháng 11 năm 2015. Tổng kinh phí thực hiện gần 2.500 triệu đồng. Mục tiêu đề tài là: Nghiên cứu chế biến, tạo dây chuyền thiết bị đa năng chiết xuất, chế biến dược liệu và tinh sạch rượu truyền thống; bào chế củ sâm cau thành các sản phẩm có giá trị gia tăng, chuyển giao công nghệ; đề xuất phương án gắn với phát triển nguồn dược liệu. Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã nghiệm thu kỹ thuật hệ thống thiết bị chiết xuất dược liệu bao gồm: Dây chuyền hệ thống thiết bị xử lý rượu truyền thống; dây chuyền hệ thống thiết bị chiết xuất dược liệu. Theo đánh giá, kỹ thuật hệ thống thiết bị chiết xuất sâm cau đạt tiêu chuẩn, sản phẩm rượu đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng, loại bỏ độc tố và nâng cao các hoạt tính của dược chất; dây chuyền hệ thống vận hành đồng bộ, ổn định.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành họp bàn tư vấn ý kiến nhằm ứng dụng công nghệ sản xuất một số sản phẩm từ nguồn dược liệu đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời, đề nghị nhóm thực hiện đề tài khắc phục các yếu tố còn hạn chế, sớm xây dựng, liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, cháy nổ...  

Văn Long

.