123
Vị Xuyên khai trương hệ thống hội nghị truyền hình đến cấp xã - Báo Hà Giang điện tử

Vị Xuyên khai trương hệ thống hội nghị truyền hình đến cấp xã

Thứ Bảy, 18/03/2017, 14:37 (GMT+7)

Ngày 17.3, huyện Vị Xuyên đã tổ chức Khai trương hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến cấp xã. Dự buổi lễ có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Lê Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; lãnh đạo Sở Thông tin – Truyền thông, Nội Vụ, VNPT Hà Giang; đại điện các cơ quan, ban, ngành và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tại 22 điểm cầu trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và các đồng chí lãnh đạo ấn nút khai trương hệ thống.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và các đồng chí lãnh đạo ấn nút khai trương hệ thống.

Để nâng cao hơn nữa công tác chỉ đạo điều hành của các cấp, các ngành về cải cách hành chính (CCHC), nâng cao hiệu quả hành chính công và tăng cường công tác chỉ đạo điều hành xuyên suốt từ huyện đến xã, thị trấn. UBND huyện Vị Xuyên đã phối hợp với VNPT Hà Giang triển khai Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến 22 điểm cầu trong huyện, tạo thành một hệ thống liên thông từ tỉnh, huyện, xã. Đây là một bước đi trong tiến trình CCHC hướng tới chính phủ điện tử của huyện, đồng thời hạn chế tối đa các hội nghị tập trung nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí; giúp UBND huyện tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo kịp thời đến các xã, đặc biệt các xã vùng sâu, vùng xa biên giới; Quốc phòng – An ninh được duy trì và giữ vững, đảm bảo đáp ứng theo yêu cầu CCHC của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Tài Vinh đánh giá cao việc huyện Vị Xuyên kết nối Hệ thống hội nghị trực tuyến từ huyện đến xã. Đồng chí cũng yêu cầu: Sở Thông tin - Truyền thông; VNPT Hà Giang,Viettel Hà Giang phải làm tốt công tác chuyển giao công nghệ kỹ thuật và công tác quản trị. Có trách nhiệm cùng với các huyện, cán bộ chuyên quản của các huyện làm tốt công tác bảo trì để phục vụ tốt hơn. Sở Thông tin - Truyền thông tham mưu cho tỉnh chỉ đạo các huyện xây dựng quy chế quản lý, sử dụng; quy chế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh, trước mắt là từ huyện cho đến xã. Các xã, thị trấn của huyện Vị Xuyên nói riêng, trong toàn tỉnh nói chung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để tương tác với lãnh đạo các cấp cũng như với người dân nhằm kịp thời nắm bắt thông tin để có hướng chỉ đạo sát với thực tiễn…

Ngay sau khi Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện cắt băng và ấn nút khai trương Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến, lãnh đạo huyện, tỉnh đã trao đổi, chỉ đạo trực tiếp UBND các xã một số nội dung trọng tâm của địa phương cần giải quyết  trong thời gian tới.

An Dương

.