Hà Giang

Vệ tinh Việt Nam thu được bức ảnh đầu tiên

10:43, 10/05/2013

Những bức ảnh đầu tiên của VNREDSat-1 chụp khu vực Việt Nam đã truyền về trái đất, sau khi vệ tinh này vào vũ trụ cách đây hai ngày.        Ảnh truyền từ vệ tinh VNREDSat-1 tại vị trí Lũng Cú. Ảnh: Vast.ac.

Theo thông báo của Ban quản lý dự án vệ tinh nhỏ, thuộc Viện Công nghệ Vũ trụ, Viện Hàn lâm và Khoa học công nghệ Việt Nam, 11h sáng nay vệ tinh VNREDSat-1 đã chụp ảnh và truyền về trạm thu mặt đất bức ảnh đầu tiên thuộc vị trí Lũng Cú của Hà Giang, Hà Nội và đảo Phú Quốc, mặc dù thời tiết không được thuận lợi do nhiều mây trên lãnh thổ Việt Nam.

Những bức ảnh thu được cho thấy hệ thống giữa mặt đất và vệ tinh bước đầu hoạt động ổn định. Đây sẽ là kết quả ban đầu để các chuyên gia đánh giá hiệu quả dự án.

Theo kế hoạch, sau khi thu được ảnh thuộc khu vực lãnh thổ Việt Nam, các chuyên gia sẽ thực hiện công việc thu thử nghiệm đánh giá và hiệu chỉnh thiết bị đặt trên vệ tinh trong ba tháng. Tiếp đó, VNREDSat-1 sẽ chính thức bàn giao cho Việt Nam sử dụng.


           Ảnh truyền từ vệ tinh VNREDSat-1 tại vị trí Hà Nội. Ảnh: Vast.ac.

Vệ tinh VNREDSat-1 được phóng vào không gian sáng 7/5 sau khi bị trì hoãn do điều kiện thời tiết, từ bãi phóng Kourou, Guyana thuộc Pháp.

VNREDSat-1 là vệ tinh quang học quan sát trái đất, có khả năng chụp ảnh toàn bộ các khu vực trên bề mặt trái đất. Vệ tinh có nhiệm vụ chụp ảnh toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, nhằm phục vụ nhu cầu về ảnh viễn thám của các bộ ngành.


vnexpress.net

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Máy tính xách tay Android giá chỉ 4 triệu đồng
Giám đốc sản phẩm của Intel Dadi Perlmutter tiết lộ loạt notebook đầu tiên cài hệ điều hành Android và trang bị chip Intel Core sẽ có giá bán rất mềm, chỉ khoảng 399-499 USD, tương đương 8-10 triệu đồng.
29/04/2013
Công bố 10 kỷ lục Việt Nam trong sở hữu trí tuệ 2013
Nhân Ngày Sở hữu Trí tuệ thế giới 26/4, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam được sự hỗ trợ của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ và Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch đã công bố 10 kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ lần 2 năm 2013.
26/04/2013
Viettel sản xuất điện thoại di động
Tập đoàn Viettel cho biết, loạt điện thoại di động Sumo 2G V6206 đầu tiên do Viettel sản xuất trên dây chuyền của mình đã xuất xưởng và hoạt động bảo đảm chỉ tiêu chất lượng.
10/05/2013
Hàng ngàn người tranh đua lên sao Hỏa
Lãnh đạo Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) Charles Bolden cho biết, hàng ngàn người đã nộp đơn đăng ký xin tham gia "sứ mệnh 1.000 ngày tới sao Hỏa" nhưng chỉ có 20 ứng cử viên được chọn trong vài tuần tới
10/05/2013