Hà Giang

Bkav 2013 sử dụng công nghệ phòng vệ dựa trên cộng đồng

10:07, 09/05/2013

Tại buổi ra mắt phiên bản mới nhất của phần mềm diệt virus mới nhất, đại diện nhà sản xuất cho biết, Bkav 2013 được trang bị hàng loạt công nghệ mới giúp bảo vệ toàn diện máy tính người sử dụng.


Phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây được bổ sung nhiều tính năng mới. Trong đó, công nghệ phòng vệ dựa trên cộng đồng BCOS (Bkav Community-based protection o­nline System) là tấm lá chắn kết nối trực tuyến với hệ thống đám mây Bkav, phân tích, đánh giá độ phổ biến trong cộng đồng của các file thực thi, qua đó phát hiện và loại bỏ những mối nguy hiểm trên máy tính của người sử dụng.

Công nghệ Real-time Rootkit Detection là bước đột phá trong hệ thống phòng thủ chống rootkit, có khả năng phát hiện sớm các loại rootkit ngay cả khi phần mềm chưa được cập nhật mẫu nhận diện.

Sản phẩm còn trang bị tính năng bàn phím ảo Virtual Keyboard, giúp người sử dụng thay thế bàn phím vật lý của máy tính để nhập liệu trong các giao dịch quan trọng như nhập mật khẩu, nhập thông tin tài khoản ngân hàng, tránh bị theo dõi, lấy cắp thông tin.

Công nghệ Share-full Protection bảo vệ các ổ đĩa chia sẻ trong mạng LAN, giám sát sự truy cập từ các máy tính khác trong mạng LAN, cảnh báo và tiêu diệt virus ngay khi phát hiện có dấu hiệu xâm nhập.

Sản phẩm còn được nâng cấp đáng kể các tính năng Thực thi an toàn (Safe Run), Hệ thống đánh chặn theo hành vi (Host Intrusion Prevention System), Bảo vệ USB (USB Protection), Tường lửa cá nhân.

Tốc độ nạp phần mềm khi khởi động cùng hệ điều hành (Boot-time) cũng được cải tiến, tối ưu quá trình kết nối tới hệ thống đám mây Bkav Cloud khi người dùng thực hiện quét nhanh (Quick Scan) hoặc quét toàn bộ ổ đĩa (Full Scan).

Được biết, trước khi sản phẩm ra mắt chính thức đã có hơn 1 triệu khách hàng đầu tiên được nâng cấp lên phiên bản mới nhất. “Quá trình nâng cấp sẽ mở rộng cho toàn bộ khách hàng ngay sau khi Bkav 2013 ra mắt và dự kiến hoàn tất trong khoảng 1 tháng” - ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của Bkav cho biết.

Cũng trong buổi lễ ra mắt, đại diện Bkav cũng chia sẻ thống kê Báo cáo Tài nguyên Internet cuối năm 2012 của VNNIC - Trung tâm Internet Việt Nam. Theo đó, Bkav là tên miền được truy vấn nhiều nhất tại Việt Nam, lên tới 2,6 tỷ lượt/tháng, lớn hơn tổng lượng truy vấn tới tên miền của cả Google và Facebook cộng lại (2,4 tỷ lượt/tháng tại Việt Nam).


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Máy tính xách tay Android giá chỉ 4 triệu đồng
Giám đốc sản phẩm của Intel Dadi Perlmutter tiết lộ loạt notebook đầu tiên cài hệ điều hành Android và trang bị chip Intel Core sẽ có giá bán rất mềm, chỉ khoảng 399-499 USD, tương đương 8-10 triệu đồng.
29/04/2013
Smartphone giá rẻ sẽ chiếm thế thượng phong
Hãng nghiên cứu ABI Research dự báo tới năm 2018, điện thoại thông minh giá rẻ sẽ chiếm tới 46% thị trường, chiếm thế thượng phong của điện thoại phổ thông.
26/04/2013
Công bố 10 kỷ lục Việt Nam trong sở hữu trí tuệ 2013
Nhân Ngày Sở hữu Trí tuệ thế giới 26/4, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam được sự hỗ trợ của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ và Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch đã công bố 10 kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ lần 2 năm 2013.
26/04/2013
Giải pháp mạng hợp nhất có dây và không dây
Vừa qua, tại Hà Nội, HP đã công bố các giải pháp mạng hợp nhất có dây và không dây mới mang lại sự đơn giản, khả năng mở và bảo mật hỗ trợ người dùng mang theo thiết bị cá nhân.
22/04/2013