Hà Giang

Tổng giám đốc Microsoft Steve Ballmer: Việt Nam có tiềm năng phát triển kỹ năng công nghệ mang tầm thế giới

08:22, 25/05/2010

Với hơn 50% dân số dưới tuổi 35 và tỷ lệ dân số biết chữ cao – 94%, Việt Nam có tiềm năng rất lớn phát triển các kỹ năng công nghệ mang tầm thế giới, Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft Steve Ballmer khẳng định tại buổi nói chuyện với SV ĐH Bách khoa Hà Nội chiều nay, 24-5.


Steve khuyến khích sinh viên học tập hết mình và sử dụng kỹ năng của họ để giúp Việt Nam đạt được những mục tiêu về CNTT vào năm 2020.

Bài nói chuyện Steve Ballmer tập trung về thế hệ công nghệ internet mới, về điện toán đám mây. Ông Steve Ballmer cho biết: “Tôi rất vui khi được chia sẻ cùng các bạn sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội  về những cơ hội mà điện toán đám mây sẽ mang lại và tiềm năng ảnh hưởng với Việt Nam”. “Những sinh viên hôm nay chính là các nhà lãnh đạo, chuyên gia CNTT và kỹ sư của ngày mai. Chính họ là những con người sẽ phát triển các giải pháp công nghệ mới trên nền tảng đám mây giúp Việt Nam đạt được những mục tiêu về CNTT.”

Giám đốc điều hành Microsoft cũng chỉ ra những điểm quan trọng trong công nghệ đám mây và cơ hội cho Việt Nam.

Ông Ballmer giải thích rằng đám mây giúp con người, thông tin và các thiết bị cùng kết nối. Với vai trò là hãng phần mềm lớn nhất thế giới, Microsoft đang dẫn đầu trong việc phát triển thế hệ CNTT mới này với 90% nhân lực dự tính tập trung vào việc sáng tạo ra những công nghệ đám mây trong vòng một năm với ngân sách dành cho nghiên cứu và phát triển lên tới hơn 9 tỷ USD.

Điện toán đám mây không mới đối với Microsoft. Từ Hotmail tới Windows Update và Xbox Live, Microsoft đã có gần 15 năm kinh nghiệm về điện toán đám mây với một số dịch vụ đám mây lớn nhất trên thế giới.

Bài phát biểu của ông Ballmer còn giới thiệu về những chương trình và hoạt động giáo dục dài hạn của Microsoft tại Việt Nam nhằm giúp Việt Nam phát triển nguồn nhân lực. Các chương trình này bao gồm Partners in Learning (PiL) – với sự tham gia của hơn 7.000 cán bộ quản lý giáo dục, 50.000 giáo viên, 2 triệu học sinh, Học viện CNTT Microsoft (Microsoft IT Academy) đã mở rộng đến 120 trường đại học và Chương trình MSDN AA (Microsoft Developer Network Academic Alliance) với 40 trường đại học trên cả nước.

Hơn 50 trường đào tạo sau đại học và 350 trường tiểu học đã đăng ký Live@edu, các dịch vụ trao đổi và hợp tác được Microsoft cung cấp miễn phí cùng với các đối tác khác dành cho sinh viên, học sinh, cán bộ khoa và cựu sinh viên.

Đây là lần thứ hai Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft Syeve Ballmer chuyến thăm Việt Nam, sau chuyến thăm đầu tiên cách đây ba năm.


Nhân dân

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Nỗ lực đưa các Đề tài nghiên cứu khoa học vào thực tiễn
HGĐT- Trong những năm qua, nhiều đề tài, dự án khoa học đã được tỉnh ta xúc tiến triển khai nghiên cứu và áp dụng vào thực tiễn ở nhiều lĩnh vực như nông, lâm nghiệp; y tế; khoa học xã hội và nhân văn... Đặc biệt nhiều đề tài, dự án được nghiệm thu trong năm 2009 đã mang lại hiệu quả rất cao trong thực tế.
25/05/2010
97% người Việt dùng Internet là để đọc tin tức
Tiếp sau đó là hoạt động chơi game o­nline (50%). Đây là kết quả nghiên cứu Net Index 2010 do Yahoo cùng Kantar Media thực hiện.
22/05/2010
Mở rộng hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ
Hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ là một trong những yếu tố quan trọng trong kinh tế đối ngoại và phát triển kinh tế-xã hội của nước ta giai đoạn hiện nay.
21/05/2010
Ra mắt phiên bản thử nghiệm Mạng Việt Nam Go.vn
Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông Lê Doãn Hợp hôm nay, 19-5 đã bấm nút khởi động Mạng Việt Nam Go.vn, mạng xã hội giáo dục - giải trí tương tác với cộng đồng người dùng Việt Nam trên ba nền tảng Internet, viễn thông và truyền hình tại địa chỉ www.goonline.vn.
20/05/2010