Tam giác mạch – sự lan tỏa kỳ diệu
Tam giác mạch – sự lan tỏa kỳ diệu
.
07:25 | 15/12/2016

BHG- Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ 2 diễn ra trong tháng 10 vừa qua được tổ chức tại huyện Đồng Văn đã thu hút trên 20 nghìn lượt khách du lịch (tính riêng số lượt vé tham quan tại Cột cờ Lũng Cú và nhà Vương), đã cho thấy sự hấp dẫn của loài hoa được nhiều người ví như "Nàng sơn nữ" yêu kiều, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy mãnh liệt khoe sắc giữa muôn trùng đá núi.

.
.
.
 • Đặc sắc trang phục truyền thống Đặc sắc trang phục truyền thống
  10:14 | 19/11/2016

  BHG - Nếu như chúng ta biết đến dân tộc Mông với những nét văn hóa như dệt lanh, tiếng khèn thiết tha mời gọi, với những giai điệu đậm đà chan chứa thì chắc hẳn cũng không thể bỏ qua hình ảnh trang phục đồng bào Mông với váy áo xúng xính, vô cùng đẹp mắt. Có thể nói, trang phục của người Mông, cụ thể là chiếc váy thể hiện rõ nét tinh tế trong văn hóa của đồng bào.

  .
 • Khám phá nét văn hóa ẩm thực Khám phá nét văn hóa ẩm thực
  10:17 | 19/11/2016

  BHG - "Mèn mén, thắng cố, rượu ngô là ba trong số các món ngon nhất định phải thưởng thức khi lên với Cao nguyên đá Đồng Văn của Hà Giang", dòng trạng thái đang được cộng đồng du lịch chia sẻ trên các trang mạng xã hội thêm một lần khẳng định nét độc đáo, khác biệt trong văn hóa ẩm thực của người Mông nơi cực Bắc của Tổ quốc.

  .
 • Phụ nữ Mông trong xã hội hiện đại Phụ nữ Mông trong xã hội hiện đại
  10:16 | 19/11/2016

  BHG - Trỉa bắp, trồng ngô, địu con lên rẫy, xe lanh, dệt vải, chăm sóc chồng, con, tảo hôn, mù chữ... những vấn đề gắn liền với hình ảnh người phụ nữ dân tộc Mông trên Cao nguyên đá khiến ta liên tưởng đến một cuộc sống quẩn quanh, khèo khổ, bế tắc. Nhưng nay, ánh sáng của Đảng dẫn đường, người phụ nữ Mông đã vượt qua những rào cản của phong tục, lễ giáo để đến trường, để phát triển kinh tế, vươn lên làm chủ cuộc sống, nhiều người nắm giữ các vị trí quan trọng trong cơ quan Nhà nước.

  .
 • Đưa văn hóa dân tộc Mông vào trường học Đưa văn hóa dân tộc Mông vào trường học
  10:12 | 19/11/2016

  Bh - Những điệu múa gậy, múa khèn của dân tộc Mông được học sinh trường THCS Liên Việt ở thị trấn Cốc Pài (Xín Mần) thực hiện nhuần nhuyễn, đẹp mắt. Truyền cho các em niềm say mê, yêu thích với văn hóa truyền thống của dân tộc mình là sự nỗ lực của tập thể các thầy, cô giáo, già làng, trưởng bản ở địa phương.

  .
 • Khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II Khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II
  14:48 | 18/11/2016

  BHG - Sáng 18.11, tại Quảng trường 26-3, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch của Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II năm 2016. Dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các vụ, viện Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Hà Giang và 13 đoàn của các tỉnh tham gia lễ hội.

  .
 • Cây Khèn - "linh hồn" của người Mông Cây Khèn -
  07:52 | 17/11/2016

  BHG- Bước chân lên vùng Cao nguyên đá Đồng Văn, người ta sẽ không thể quên được tiếng khèn Mông da diết, trầm bổng vang vọng giữa núi đá trùng điệp. Cây khèn là một nhạc cụ gắn bó với người Mông mỗi khi xuống chợ cũng nh trong các dịp lễ, tết... Thiếu tiếng khèn, là thiếu đi "linh hồn" của người Mông.

  .
 • Những người "giữ lửa" cho văn hóa dân tộc Mông trên Cao nguyên đá Những người
  07:24 | 15/11/2016

  BHG- Miền đất cực Bắc của Tổ quốc ẩn chứa những nét nguyên sơ bản địa, nơi chứa đựng những mảng màu riêng biệt của đồng bào dân tộc Mông. Giữ vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự tồn tại và phát triển của di sản văn hóa phi vật thể, những nghệ nhân dân gian đã tạo nên sự gắn kết, hòa quyện giữa văn hóa truyền thống dân tộc Mông với đất và người Cao nguyên đá.

  .
 • Hà Giang sẽ tổ chức "Không gian văn hóa dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội" Hà Giang sẽ tổ chức
  14:56 | 09/11/2016

  BHG- Để chuẩn bị cho "Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II, năm 2016" tại Hà Giang diễn ra hoành tráng và mang đậm bản sắc dân tộc Mông, từ ngày 11 đến 13.11.2016, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), UBND tỉnh Hà Giang phối hợp cùng Công ty Cổ phần Megacom Việt Nam, các Bộ, ngành của Trung ương; các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch tổ chức "Không gian văn hóa dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội"

  .
 • Lưỡi cày và hành trình chinh phục tự nhiên của đồng bào dân tộc Mông Lưỡi cày và hành trình chinh phục tự nhiên của đồng bào dân tộc Mông
  09:17 | 09/11/2016

  BHG- Người Mông là dân tộc thiểu số đông nhất ở Hà Giang hiện nay, với số dân trên 200.000 người; chiếm 1/3 số người Mông của cả nước. Trong những ngày giáp với Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2, chúng tôi có dịp được nghe kể về hành trình chinh phục những mỏm đá tai mèo sắc nhọn của đồng bào dân tộc Mông sinh sống trên mảnh đất địa đầu – huyện Đồng Văn. Đó là câu chuyện về những lưỡi cày- vật dụng không thể thiếu của người nông dân, để ngô, bí trải dài phủ xanh mơn mởn, vượt lên màu xám xịt của đá.

  .
 • Họp báo ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II tại tỉnh Hà Giang năm 2016 và tuần đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam năm 2016 Họp báo ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II tại tỉnh Hà Giang năm 2016 và tuần đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam năm 2016
  14:44 | 08/11/2016

  BHG - Ngày 8.11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VHTT và DL) tổ chức họp báo "Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ II tại tỉnh Hà Giang năm 2016" và "Tuần đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam năm 2016". Đồng chủ trì buổi họp báo có các đồng chí: Vương Duy Biên, Thứ trưởng BVHTT và DL; Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTT và DL; Sở VHTT và DL tỉnh Hà Giang và phóng viên các báo, tạp chí T.Ư và một số địa phương.

  .
 • Sức vươn trên đá Sức vươn trên đá
  07:24 | 05/11/2016

  BHG- Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn không chỉ được biết đến là một "Địa chỉ đỏ" trong bản đồ du lịch, mà nơi đây, giữa miền đá tai mèo sắc nhọn, đồng bào người Mông đang nỗ lực từng ngày để khắc phục khó khăn, vươn lên thoát nghèo, vẽ lại "Bức tranh" cuộc sống với gam màu tươi mới hơn.

  .
 • Họp Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II Họp Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II
  11:23 | 04/11/2016

  BHG - Ngày 4.11, UBND tỉnh tổ chức họp Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II tại Hà Giang để thống nhất các nội dung tổ chức thực hiện. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; đơn vị tổ chức sự kiện.

  .
 • Quẩy tấu – nét đẹp trong đời sống người Mông Quẩy tấu – nét đẹp trong đời sống người Mông
  14:18 | 03/11/2016

  BHG - Đối với đồng bào Mông, trong các vật dụng gắn liền với cuộc sống thường ngày, chiếc quẩy tấu được xem là vật "bất ly thân". Với địa hình núi dốc hiểm trở, chiếc quẩy tấu trở nên hữu dụng khi trở thành người "bạn" trên lưng, theo chân người Mông những lúc lên nương hay xuống chợ… Bao đời nay, quẩy tấu đã tạo nên vẻ đẹp không thể pha trộn của đồng bào dân tộc Mông và nghề đan quẩy tấu không chỉ góp phần giữ gìn nghề truyền thống độc đáo mà còn tạo kế sinh nhai giúp người Mông bớt nghèo.

  .
 • Văn hóa Mông, nét đẹp truyền thống và hiện đại Văn hóa Mông, nét đẹp truyền thống và hiện đại
  07:30 | 03/11/2016

  BHG- Dân tộc Mông sống chủ yếu ở vùng núi cao; đồng bào Mông với lối sống giản dị, mộc mạc đã phác họa nên một bức tranh của dân tộc mình đơn giản nhưng cũng đậm chất tình tứ. trong những ngày cuối tháng 10 vừa qua, chúng tôi có dịp tìm đến Nghệ nhân dân gian Vàng Tờ Phủ, một già làng xã Thanh Vân (Quản Bạ), để được nghe kể về những gốc tích và nét đẹp của văn hóa Mông, được hiểu thêm về tiếng khèn, điệu múa đầy sắc màu và du dương của đồng bào người Mông.

  .
 • Hàng rào đá - nét kiến trúc độc đáo của người Mông Hàng rào đá - nét kiến trúc độc đáo của người Mông
  07:35 | 01/11/2016

  BHG- Những hàng rào được xếp thủ công bằng đá từ những đôi bàn tay khéo léo, tinh tế của những chàng trai người Mông, không có xi măng và cát nhưng hiên ngang trở thành lũy chắn che chở cho ngôi nhà; hình ảnh ấy để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách khi lên với Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn.

  .
 • Hà Giang sẵn sàng cho Ngày hội Hà Giang sẵn sàng cho Ngày hội
  10:40 | 29/10/2016

  BHG - Việt Nam - dải đất hình chữ S là tổng hòa của 54 dân tộc anh em, từ ngàn đời nay đã chung sống gắn bó, keo sơn. Trong đó, dân tộc Mông là một trong những dân tộc ít bị mai một hơn về bản sắc văn hóa truyền thống. Cùng với 53 dân tộc anh em, người Mông luôn luôn là một phần của sự thống nhất khối đại đoàn kết dân tộc và góp phần làm phong phú cho nền văn hoá các dân tộc Việt Nam.

  .
 • Họp Ban Tổ chức và các tiểu ban giúp việc tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II tại tỉnh Hà Giang Họp Ban Tổ chức và các tiểu ban giúp việc tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II tại tỉnh Hà Giang
  14:56 | 25/10/2016

  BHG - Sáng 25.10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Họp Ban Tổ chức và các tiểu ban giúp việc tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II tại tỉnh Hà Giang.

  .
 • Đồng Văn với những nỗ lực chuẩn bị cho Ngày hội Đồng Văn với những nỗ lực chuẩn bị cho Ngày hội
  07:15 | 25/10/2016

  BHG- Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2 được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch lựa chọn tỉnh ta là nơi tổ chức vào trung tuần tháng 11 tới. Để chuẩn bị tốt cho ngày hội diễn trang trọng, mang đậm nét văn hóa truyền thống dân tộc Mông, Ban tổ chức (BTC) đã thành lập các Tiểu ban giúp việc, giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, địa phương.

  .
 • Những đôi tay khéo léo Những đôi tay khéo léo
  08:31 | 18/10/2016

  BHG - Trong chuyến công tác lên với Cao nguyên đá Đồng Văn lần này, chúng tôi chọn ghé thăm những làng nghề truyền thống của người Mông để cảm nhận rõ hơn về nhịp sống, sự khéo léo và tinh tế của đồng bào dân tộc thiểu số nơi miền cực Bắc của Tổ quốc.

  .
 • Lung linh mùa hoa biên ải Lung linh mùa hoa biên ải
  08:30 | 18/10/2016

  BHG - Bây giờ đã cuối Thu, trời xanh trong vắt, người dân quê tôi lại chộn rộn vào mùa Lễ hội thứ 2, tôn vinh loài hoa lộng lẫy mà kiêu sa - mùa hoa Tam giác mạch.

  .
 • Bước "chuyển mình ngoạn mục" của Tam giác mạch Bước
  07:33 | 15/10/2016

  BHG- Với đồng bào vùng Cao nguyên đá, cây Tam giác mạch đã rất đỗi thân quen từ lâu đời vì đây là một loại cây lương thực giúp người dân đảm bảo dinh dưỡng trong những ngày Đông giá rét.

  .
 • Mèo Vạc: Liên hoan dân ca, dân vũ lần thứ III năm 2016 và Hội thi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm truyền thống năm 2016 Mèo Vạc: Liên hoan dân ca, dân vũ lần thứ III năm 2016 và Hội thi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm truyền thống năm 2016
  07:23 | 15/10/2016

  BHG- Thiết thực hưởng ứng Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ II năm 2016, sáng 14.10, huyện Mèo Vạc đã tổ chức Khai mạc Liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc và trình diễn Lễ hội truyền thống lần thứ III và tổ chức khai mạc Hội thi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm truyền thống năm 2016.

  .
 • Thanh niên Hà Giang: Đồng hành cùng Lễ hội hoa Tam giác mạch Thanh niên Hà Giang: Đồng hành cùng Lễ hội hoa Tam giác mạch
  15:04 | 13/10/2016

  BHG- Để góp phần vào thành công của Lễ hội hoa Tam giác mạch (TGM) tỉnh Hà Giang lần thứ 2, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với Chi nhánh Viettel Hà Giang tổ chức các điểm tư vấn, hỗ trợ khách du lịch.

  .
 • Hoa Tam giác mạch, sức cuốn hút của miền cực Bắc Hoa Tam giác mạch, sức cuốn hút của miền cực Bắc
  07:18 | 13/10/2016

  BHG- "Cô đã từng ao ước, đúng hơn là khao khát một lần được đến Hà Giang, nhìn tận mắt hoa Tam giác mạch (TGM), nhưng điều kiện chưa cho phép, nên bây giờ mới cùng gia đình lên đây. Cảm giác lần đầu tiên nhìn thấy hoa khó diễn tả bằng lời. Vui mừng như đứa trẻ được nhận món quà mà nó hằng yêu thích vậy. Cô chỉ muốn nói rằng Hà Giang cảnh đẹp, con người cũng rất tuyệt vời".

  .
 • Mùa hoa không pha trộn Mùa hoa không pha trộn
  07:09 | 13/10/2016

  BHG- Không biết tự bao giờ, mảnh đất Cao nguyên đá Đồng Văn đã làm xao xuyến lòng người đến vậy. Mỗi mùa hoa đều tạo cho hình ảnh núi non hùng vĩ nơi đây hiện lên với những gam màu sắc riêng, vừa tự nhiên vừa không pha trộn với bất kỳ đâu.

  .
 • Lạc bước giữa ngàn hoa Lạc bước giữa ngàn hoa
  07:07 | 13/10/2016

  BHG- Hà Giang - mảnh đất địa đầu Tổ quốc đã trở thành điểm đến của rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Lên Cao nguyên đá (CNĐ) mùa Thu, du khách như được bước vào một thế giới khác, để rồi sẽ yêu, sẽ nhớ. Và như lạc bước giữa muôn ngàn sắc hoa Tam giác mạch (TGM) với những sóng hồng bồng bềnh như đến tận mây trời.

  .
 • Hoa Tam giác mạch quê tôi Hoa Tam giác mạch quê tôi
  07:01 | 13/10/2016

  BHG- Mùa Thu, khi tiết trời vào gần đầu Đông, ấy là thời điểm hoa Tam giác mạch quê tôi nở rộ. Lúc đó vùng cao biên giới Hà Giang tiết trời đã se lạnh, chớm những đợt gió từ phương Bắc len lỏi về, núi rừng cũng lãng đãng giăng sương.

  .
 • Bộ đội Biên phòng tỉnh: Tích cực chuẩn bị Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ hai của tỉnh
  06:54 | 13/10/2016

  BHG- Để chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ hai của tỉnh, cùng với các ngành, địa phương; Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch và có các phương án cụ thể nhằm triển khai, phục vụ tốt nhất cho lễ hội.

  .
 • "Nóng" dần... mùa Lễ hội
  07:10 | 12/10/2016

  BHG- Mùa Thu, khi những cơn gió heo may bắt đầu thổi cũng là lúc mọi người hướng về địa đầu Tổ quốc, nơi có một loài hoa nhỏ nhắn, kiên cường mang hương vị của đất và người Hà Giang. Điều này có thể thấy rất rõ, bằng việc trên những cung đường vùng cao giờ không còn heo hút, mà thay vào đó là màu áo xanh, áo đỏ của từng đoàn, từng đoàn phượt nối đuôi nhau chinh phục các cung đường và khám phá vẻ đẹp của Hà Giang.

  .
 • "Linh hồn" Cao nguyên đá
  07:04 | 12/10/2016

  BHG- Những ngày này, trời chuyển mùa sang Thu, vừa xinh đẹp lại vừa đỏng đảnh kiêu kì. Gió Thu mơn man từng cánh hoa Tam giác mạch (TGM), nhẹ nhàng như chiều chuộng người tình bé nhỏ. Trên Cao nguyên đá (CNĐ) bây giờ, hoa TGM đã nở trắng sáng cả những mỏm đá tai mèo xám xịt. Hoa nở, nghĩa là "linh hồn" của vùng địa đầu Tổ quốc đã thức dậy!

  .
 • Nhật ký một lần lên miền Tam giác mạch
  07:01 | 12/10/2016

  BHG- (Mến tặng những người bạn Báo Hà Giang!)

  .
 • Trải nghiệm kỹ thuật dệt vải lanh của người Mông trên Cao nguyên đá Trải nghiệm kỹ thuật dệt vải lanh của người Mông trên Cao nguyên đá
  15:09 | 11/10/2016

  BHG - Với gần 40 công đoạn để làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh từ cây lanh và tất cả đều được thực hiện bằng phương pháp thủ công truyền thống, Kỹ thuật trồng lanh và dệt vải lanh của phụ nữ Mông trên Cao nguyên đá đã được Bộ VHTT&DL công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

  .
 • Triển lãm ảnh "Hà Giang - mùa hoa Tam giác mạch" tại Hà Nội Triển lãm ảnh
  07:06 | 11/10/2016

  BHG- Vừa qua, tại Nhà trưng bày triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn tỉnh Hà Giang đã tổ chức Chương trình khai mạc không gian trưng bày triển lãm ảnh Hà Giang – mùa hoa Tam giác mạch. Tham gia khai mạc trưng bày triển lãm có đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các cơ quan thông tin - truyền thông của T.Ư và địa phương.

  .
 • Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh
  13:48 | 10/10/2016

  BHG- Ngày 10.10, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2016 của tỉnh, nhằm kiểm tra tiến độ triển khai các hoạt động chuẩn bị Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 2, năm 2016.

  .
 • Cao nguyên đá thay màu "áo mới" Cao nguyên đá thay màu
  08:49 | 08/10/2016

  BHG- Cao nguyên đá Đồng Văn những ngày đầu tháng 10 chuyển mình đón cái lạnh đặc trưng miền sơn cước. Sắc màu đất trời bắt đầu ảm đạm bởi những dãy núi đá kỳ vĩ trở về với màu xám lạnh. Khi đó cũng là thời điểm loài hoa nhỏ bé Tam giác mạch bung mình khoe sắc, khoác lên núi rừng cao nguyên một "màu áo" mới, tô điểm cho bức tranh thiên nhiên mê đắm lòng người.

  .
 • "Vẻ đẹp" của một loài Hoa trên đá
  14:34 | 06/10/2016

  BHG - Tháng 10, khi tiết trời se lạnh cũng là lúc Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn khoác lên mình chiếc áo mới của sắc hoa Tam giác mạch. Loài cây thân thảo, cánh hoa bé li ti với nhiều màu sắc làm ngỡ ngàng bao du khách khi lên với Hà Giang chiêm ngưỡng và hòa mình vào những cánh đồng hoa được trồng trên đá.

  .
 • Tam giác mạch và sinh kế của người dân trên Cao nguyên đá Tam giác mạch và sinh kế của người dân trên Cao nguyên đá
  07:15 | 06/10/2016

  BHG- Tháng 10, Tam giác mạch (TGM) trở thành "Câu thần chú" với bất kỳ ai lên với Cao nguyên đá Đồng Văn. Loài hoa bé nhỏ, phơn phớt hồng ấy không chỉ có sức hút diệu kỳ, thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách lên chiêm ngưỡng mà còn tạo ra sinh kế mới, giúp người dân xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập.

  .
 • Cùng chiêm ngưỡng và lý giải về sức hút kì lạ của một loài hoa Cùng chiêm ngưỡng và lý giải về sức hút kì lạ của một loài hoa
  08:50 | 05/10/2016

  BHG- Vào độ tháng 10, lúc trời Thu đang chín mọng cũng là lúc cả miền Cao nguyên đá (CNĐ) bừng sáng bởi sắc hoa Tam giác mạch (TGM). Loài hoa ấy đã trở thành nguồn cảm hứng kéo du khách, phượt thủ từ mọi miền đất nước đến với Hà Giang để được tận mắt chiêm ngưỡng và lý giải về sức hút kì lạ của mình. Để rồi tất cả hòa quyện với nhau giữa thiên nhiên, xúc cảm và tạo nên cuộc hội ngộ khó quên cho những ai đã đặt chân đến mảnh đất sơn cước thơ mộng này.

  .
 • Từng bước xây dựng thương hiệu cho du lịch Hà Giang Từng bước xây dựng thương hiệu cho du lịch Hà Giang
  07:32 | 03/08/2016

  BHG- Tại cuộc họp với Ban tổ chức Các ngày lễ lớn của tỉnh vào ngày 22.7.2016, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo: Các cấp, các ngành từ tỉnh đến xã và cả hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt để xây dựng thương hiệu cho du lịch Hà Giang, để từng bước đưa Hà giang trở thành vùng du lịch trọng điểm của Quốc gia

  .
 • "Địa chỉ đỏ" trên bản đồ du lịch
  08:39 | 18/08/2016

  BHG - Với những người yêu thích du lịch, đặc biệt là du lịch trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên và những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số thì Hà Giang là một địa chỉ du lịch không thể bỏ qua. Những năm gần đây, đặc biệt từ khi Cao nguyên đá Đồng Văn trở thành thành viên mạng lưới Công viên địa chất Toàn cầu, đã có hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến với mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, doanh thu ngành Du lịch tăng cao, góp phần quan trọng vào sự phát triển KT - XH chung của tỉnh.

  .
 • Họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2 Họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2
  10:56 | 24/08/2016

  BHG - Sáng 24.8, tại trụ sở UBND tỉnh, Ban chỉ đạo (BCĐ), Ban tổ chức (BTC) Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II đã tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II, năm 2016.

  .
 • Hoa của đá Hoa của đá
  07:09 | 03/09/2016

  BHG- Lễ hội (LH) hoa Tam giác mạch (TGM) lần thứ nhất năm 2015 (tổ chức tại huyện Đồng Văn từ ngày 11 - 15.11) đã thu về những thành công lớn khi hình ảnh của Hà Giang được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông; lượng du khách lên với miền cực Bắc tăng vọt và doanh thu từ ngành Du lịch (DL) năm 2015 đạt con số trên 700 tỷ đồng...

  .
 • Chợ phiên vùng cao: "Bảo tàng sống" về sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người Mông Chợ phiên vùng cao:
  07:40 | 07/09/2016

  BHG- Đồng bào dân tộc Mông góp mặt vào danh mục các dân tộc Việt Nam với nhiều nét văn hóa đặc sắc đã làm phong phú thêm nền văn hóa dân tộc Việt, trong đó, không gian sinh hoạt văn hóa chợ phiên là một trong những điểm nhấn độc đáo làm nên nét riêng biệt của người Mông trên Cao nguyên đá Đồng Văn.

  .
 • Mèo Vạc - mùa hoa Tam giác mạch đang vẫy gọi Mèo Vạc - mùa hoa Tam giác mạch đang vẫy gọi
  09:43 | 10/09/2016

  BHG - Chẳng biết từ bao giờ, loài hoa nhỏ bé Tam giác mạch đã gắn bó với cuộc sống người dân miền Cao nguyên đá Mèo Vạc. Loài hoa ấy mộc mạc, giản dị nhưng rất đỗi kiên cường như chính những người dân nơi đây. Để chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ hai, Mèo Vạc đang tiến hành trồng hoa tại các điểm nhấn du lịch (DL) và dọc theo một số tuyến đường, sẵn sàng chào đón du khách đến với miền sơn cước ngập tràn sắc hoa.

  .
 • Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội Hoa Tam giác mạch tại 4 huyện vùng cao và kiểm tra thao trường chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Mèo Vạc Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội Hoa Tam giác mạch tại 4 huyện vùng cao và kiểm tra thao trường chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Mèo Vạc
  09:53 | 12/09/2016

  BHG - Trong các ngày từ 10 đến 11.9, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội Hoa Tam giác mạch tại 4 huyện vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng văn và kiểm tra thao trường chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Mèo Vạc. Cùng đi có lãnh đạo các sở: Tài chính; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hóa TT&DL; Bộ CHQS tỉnh; Biên phòng và Công an tỉnh.

  .
 • Thời gian tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 2 năm 2016 Thời gian tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 2 năm 2016
  10:44 | 12/09/2016

  Ngày 08/8/2016, Ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang đã ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 2 năm 2016.

  .
 • Giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mông Giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mông
  07:35 | 14/09/2016

  BHG- Cao nguyên đá Đồng Văn trải dài qua 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc, Đồng Văn, là địa bàn cư trú chủ yếu của người Mông. Những năm qua, cùng với các chính sách đầu tư phát triển kinh tế, giúp người dân xóa đói, giảm nghèo; tỉnh ta đã có nhiều chương trình, đề án, giải pháp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông nơi đây, góp phần làm nên một Hà Giang đa sắc màu văn hóa.

  .
 • Sức sống mới trên Cao nguyên đá Sức sống mới trên Cao nguyên đá
  06:53 | 17/09/2016

  BHG- "Hoa của đá" – hoa Tam giác mạch, theo tương truyền là một loài hoa được nàng Tiên gạo và Tiên ngô gieo mày trấu và mày ngô xuống những khe núi hoang vắng để giúp "cứu đói" người dân ở bản khi mất mùa. Kể từ đó, trên mảnh đất toàn đá tai mèo; ngoài lương thực chính là ngô, lúa còn có các món ăn từ cây Tam giác mạch (TGM) như: rượu, bánh,... đã gắn với người dân từ đó.

  .
.
.
.
.
.