Học tập và làm theo Bác ở thôn Sủng Phíng A

Thứ Bảy, 06/07/2019, 15:08 (GMT+7)

BHG - Những năm qua, chi bộ thôn Sủng Phíng A, xã Sủng Thài, huyện Yên Minh được đánh giá thực hiện và triển khai tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; chi bộ thôn đã tập trung lãnh đạo đảng viên và nhân dân đoàn kết, thi đua phát triển KT - XH, xây dựng Nông thôn mới.

Đường bê tông vào thôn Sủng Phíng A tạo thuận lợi trong việc phát triển kinh tế của người dân.
Đường bê tông vào thôn Sủng Phíng A tạo thuận lợi trong việc phát triển kinh tế của người dân.

Có mặt tại thôn Sủng Phíng A, điều thấy rõ nhất chính là những con đường bê tông mới sạch, đẹp trải dài theo sườn đồi đến từng nhà dân trong thôn. Bí thư Chi bộ thôn Sủng Phíng A, Vàng Súa Pó, cho biết: Hiện, thôn có 68 hộ với 340 khẩu; chi bộ thôn có 5 đảng viên, đồng bào sinh sống nơi đây chủ yếu là dân tộc Mông. Trước khi chưa triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, nhận thức của đảng viên, người dân trong thôn còn thấp. Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện, bộ mặt của thôn đã thay đổi rõ rệt, trong thôn chỉ còn 5 hộ nghèo, KT – XH ngày càng nâng lên, an ninh trật tự được đảm bảo.

Chi bộ thôn đã linh hoạt gắn kết nội dung các phong trào thi đua với việc học tập và làm theo Bác bằng những cách làm cụ thể từ những buổi sinh hoạt chi bộ, họp thôn hàng tuần, tháng. Từ đó, tạo sự đồng thuận cao của các đảng viên và quần chúng nhân dân, nhất là với phong trào xây dựng Nông thôn mới; qua sự vận động nhân dân chung sức xây dựng Nông thôn mới, nhiều hộ dân đã hiến hàng trăm m2 đất làm đường giao thông nông thôn.

 Học Bác từ những việc làm cụ thể, Chi bộ luôn quan tâm thực hiện công tác tuyên truyền và vận động nhân dân phát triển kinh tế, chú trọng đa dạng hóa các loại cây trồng phù hợp với điều kiện thực tế, kết hợp với chăn nuôi gia súc, từng bước xóa đói, giảm nghèo nâng mức thu nhập, trình độ nhận thức của người dân ngày càng được nâng lên. Đồng thời, nêu cao vai trò gương mẫu của đội ngũ đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thực hiện việc học và làm theo Bác thông qua từng việc làm cụ thể...

Bí thư Chi bộ thôn Sủng Phíng A, Vàng Súa Pó, cho biết thêm: Với cương vị Bí thư Chi bộ, trước hết tôi cần phải phát huy tốt vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tuyên truyền, vận động đảng viên và nhân dân đoàn kết, thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Cùng với đó, thực hiện tốt phong trào toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới; đến nay, toàn thôn đã cứng hóa được 5 km đường bê tông liên thôn.

Đồng chí Vàng Khái Sèng, Bí thư Đảng ủy xã Sủng Thài, cho rằng: Sủng Phíng A là một trong những Chi bộ thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Đặc biệt, người đứng đầu đã phát huy đúng vai trò, trách nhiệm, được đảng viên và quần chúng tin tưởng. Nhờ đó, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ thôn Sủng Phíng A được nâng cao.

Bài, ảnh: Hồng Cừ

.