Huyện đoàn Bắc Mê thực hiện tốt Di chúc của Bác

Thứ Tư, 19/06/2019, 09:14 (GMT+7)

BHG - Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho thế hệ trẻ sự giáo dục ân cần, tình cảm thương yêu sâu sắc và sự quan tâm đặc biệt. Trong Di chúc, Người căn dặn: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Thực hiện Di chúc của Người, các cấp chính quyền, đặc biệt là Huyện đoàn Bắc Mê đã triển khai giải pháp, phát động nhiều phong trào nhằm khích lệ và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ khẳng định bản thân.

Huyện đoàn Bắc Mê tuyên truyền phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại thị trấn Yên Phú.
Huyện đoàn Bắc Mê tuyên truyền phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại thị trấn Yên Phú.

Đánh giá về phong trào đoàn và hoạt động thanh thiếu nhi trên địa bàn, đồng chí Đỗ Thị Thanh Thảo, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết: “Trong những năm qua, thực hiện lời căn dặn của Bác, các thế hệ thanh niên  luôn xung kích trên tất cả các mặt trận kinh tế, chính trị, văn hoá, quân sự… Đồng thời tham gia, phối hợp với các đơn vị trong toàn hệ thống chính trị tổ chức nhiều phong trào thi đua và luôn tiên phong trong mọi hoạt động; có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, mang đậm dấu ấn của thanh niên được triển khai, tạo không khí thi đua sôi nổi, bước đầu đã đạt được kết quả đáng khích lệ...”.

Với chủ đề năm 2019 “Tuổi trẻ Bắc Mê nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Huyện đoàn đã phát động nhiều phong trào thiết thực như: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về nội dung, giá trị Di chúc gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương; triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp”; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè với hành trình giáo dục truyền thống về thăm các địa danh, di tích lịch sử ...

Chị Nguyễn Thị Hằng, Phó Bí thư Huyện đoàn chia sẻ: “Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Huyện đoàn đã đẩy mạnh công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, giúp thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc giá trị độc lập dân tộc và tự do, hạnh phúc; trong tháng 5 Huyện đoàn đã mở lớp tập huấn công tác Đoàn cho 55 Phó Bí thư Đoàn xã, thị trấn, Đoàn cơ sở; phát động thi đua với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Mê nhớ lời Di chúc theo chân Bác” với hoạt động mỗi xã có 1 công trình, phần việc của thanh niên, mỗi tuần 1 việc như: Mở đường nhánh, làm đường bê - tông, nạo vét kênh mương, di chuyển chuồng trại ra xa nhà... Tại các liên đội, tổ chức hành trình giáo dục truyền thống về di tích lịch sử tại Căng Bắc Mê; tổ chức kết nạp đoàn viên tại Căng...”.

Từ những phong trào trên, trong 6 tháng đầu năm, công tác Đoàn, Đội đã thu được nhiều kết quả: Có 5 đoàn viên ưu tú được xem xét kết nạp Đảng; toàn huyện có 28/28 Đoàn xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc tổ chức ra quân tháng Thanh niên 2019, làm được 5.500 m đường bê - tông nông thôn, trồng mới 2.715 cây xanh; sửa chữa và xây dựng 2 nhà tình thương...

Việc không ngừng nâng cao chất lượng cán bộ, đoàn viên thanh niên đã tạo điều kiện cho thế hệ trẻ được phát triển toàn diện. Qua đó, giúp thế hệ trẻ phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, tiếp bước cha anh phấn đấu trở thành lớp người vừa “hồng” vừa “chuyên”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Bài, ảnh: HOÀNG YẾN

.