Đội Thiếu niên Tiền phong Hoàng Su Phì học tập và làm theo lời Bác

Thứ Sáu, 28/06/2019, 17:24 (GMT+7)

BHG - Những năm qua, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh huyện Hoàng Su Phì ngày càng có những bước phát triển vững mạnh. Các phong trào, hoạt động đội không chỉ góp phần rèn luyện đội viên, tạo thêm nhiều sân chơi thu hút các bạn nhỏ tuổi tham gia hoạt động mà còn góp phần xây dựng Đội vững mạnh, tiến bước lên Đoàn.

Các em thiếu nhi Trường TH&THCS xã biên giới Bản Máy trong giờ sinh hoạt văn hóa truyền thống.
Các em thiếu nhi Trường TH&THCS xã biên giới Bản Máy trong giờ sinh hoạt văn hóa truyền thống.

Xác định rèn luyện đạo đức, thi đua học tập và lao động luôn là những hoạt động trọng tâm của các em thiếu niên nhi đồng, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với Ban Giám hiệu các trường Tiểu học, THCS cùng chỉ đạo các Liên đội phát động các phong trào thi đua một cách thiết thực và hiệu quả. Các liên đội đều có kế hoạch và tổ chức thực hiện rèn luyện ý thức, tác phong cho thiếu nhi thông qua việc thực hiện nghiêm chỉnh nề nếp học đường. Trong đó, chú trọng phát huy tính chủ động, sáng tạo của các em thiếu nhi tích cực trang bị những kiến thức về ngoại ngữ, tin học; định hướng cho các em sử dụng và khai thác Internet để phục vụ cho nhu cầu học tập và giải trí lành mạnh thông qua các kênh thông tin và mạng xã hội. Từ các buổi sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”; các phong trào “Hoa điểm tốt”, “Rèn nét chữ, luyện nết người”; tổ chức các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, “Vì màu xanh quê hương”...đã giúp các em thiếu nhi nâng cao ý thức tự giác, phấn đấu trong học tập; biết giữ gìn vệ sinh trường học, giúp đỡ gia đình; trồng, chăm sóc cây xanh, giữ gìn vệ sinh môi trường; tích cực thực hiện các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” như thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng, chăm sóc, quét dọn các di tích lịch sử, nghĩa trang liệt sĩ...

Chị Lù Thị Lâm, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện cho biết: “Hiện nay trên địa bàn huyện có hơn 11 nghìn hội viên, sinh hoạt tại 40 liên đội trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Để hoạt động của Đội TNTP hoạt động đúng hướng, hàng năm, Hội đồng Đội huyện đã đề ra các kế hoạch phù hợp, thông qua các đồng chí tổng phụ trách, tổ chức hoạt động đội tiến hành thường xuyên, liên tục gắn liền với thi đua học tập và làm theo lời Bác. Trong năm học 2018 – 2019 vừa qua, Hội đồng đội huyện đã kết nạp 1.452 em đội viên; tổ chức 354 buổi hoạt động trải nghiệm tại các liên đội, 970 buổi sinh hoạt chuyên đề dưới cờ, tổ chức 720 hoạt động văn hóa truyền thống. Các phong trào trong Đội thiết thực, chú trọng vào các nội dung trọng tâm như: Cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, chương trình “Rèn luyện đội viên”... gắn với xây dựng ý thức “Học đều, học đủ, học chăm”, nhân rộng những mô hình hay “Bạn giúp bạn”, “đôi bạn cùng tiến”; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, kế hoạch nhỏ đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, khuyến khích các em đội viên tích cực thi đua học tập và rèn luyện để đạt những thành tích cao hơn.

Thi đua học tập và rèn luyện theo lời Bác Hồ dạy, năm học 2018 – 2019 vừa qua, Đội TNTP huyện Hoàng Su Phì đã đạt những thành tích nổi bật như: Có 1.380 em đạt danh hiệu học sinh giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện; 2.689 em đạt danh hiệu học sinh khá, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Từ các phong trào học tập và rèn luyện đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh khắc phục hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, được nhận học bổng, các giải thưởng của Hội đồng đội T.Ư, cấp tỉnh, huyện. Thực hiện lời Bác dạy, Đội TNTP  huyện Hoàng Su Phì tiếp tục không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện; tích cực tham gia các phong trào hoạt động Đội, góp phần xây dựng Đội ngày càng vững mạnh; để xứng đáng là những “mầm non” của Đảng.

Bài, ảnh: Đại Tâm

.