Hoàng Su Phì tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ

Thứ Tư, 15/05/2019, 09:24 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, Hội Đồng đội huyện Hoàng Su Phì tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tới dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trường học và 120 đại biểu thiếu nhi đại diện cho hơn 10 nghìn đội viên trong toàn huyện.

 Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.
Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

Tại Đại hội, các đội viên tiêu biểu vui mừng báo công dâng Bác những kết quả đã đạt được trong học tập và rèn luyện. Trong 5 năm qua, các em thiếu niên, nhi đồng toàn huyện đã hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và phát động các phong trào như “Đôi bạn cùng tiến”, “Nhóm bạn học tốt”… Kết quả, trong 5 năm đã có trên 8.900 thiếu niên, nhi đồng đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân trao gần 5.600 suất quà; trên 1.000 bộ sách giáo khoa; hơn 2.000 suất học bổng; cùng nhiều đồ chơi, đồ dùng học tập cho các em thiếu nhi. Trong 5 năm, đã kết nạp hơn 4.500 đội viên mới và có trên 900 bạn vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao chất lượng đội viên và tổ chức cơ sở Đội.

Lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đội.
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đội được khen thưởng

Tại Đại hội, lãnh đạo Tỉnh đoàn và Thường trực Huyện ủy, UBND huyện đã đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà thiếu niên, nhi đồng huyện đã đạt được trong 5 năm qua; mong muốn các đội viên tiếp tục phát huy truyền thống, ra sức rèn luyện, phấn đấu trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đại hội đã tuyên dương 120 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi giai đoạn 2014 - 2019.

Tin, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

.