Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

Thứ Tư, 16/05/2018, 08:04 (GMT+7)

 

BHG - Vừa qua, tại xã Đường Hồng (Bắc Mê), Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Tham dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Mê, xã Đường Hồng cùng hơn 20 y, bác sỹ Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ của huyện.

Các y, bác sỹ Hội Thầy thuốc trẻ khám bệnh cho nhân dân xã Đường Hồng.
Các y, bác sỹ Hội Thầy thuốc trẻ khám bệnh cho nhân dân xã Đường Hồng.

Đường Hồng - một trong những xã khó khăn của huyện Bắc Mê với 875 hộ, 4.299 khẩu, 90% đồng bào dân tộc thiểu số. Xã còn 374 hộ nghèo, chiếm gần 44%, giao thông đi lại khó khăn nên việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế của nhân dân còn hạn chế.

Tham gia Ngày hội, các thầy thuốc trẻ đã khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí cho trên 400 người; tổ chức tập huấn sơ, cấp cứu cơ bản cho 30 giáo viên Tiểu học và Mầm non; hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng chống dịch cho trên 200 học sinh Trường Tiểu học và THPT. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đây là năm thứ 7, Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng được tổ chức. Hoạt động của ngày hội có ý nghĩa thiết thực, góp phần cụ thể hóa các nội dung phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của tổ chức Hội LHTN Việt Nam. Đồng thời, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng của các tầng lớp thanh niên thời đại mới; tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đỗ Văn Thi (Tỉnh đoàn)

.