Võ Hoàng Bích – đoàn viên đa tài

Thứ Ba, 20/03/2018, 08:07 (GMT+7)

BHG - Là học sinh lớp 11B9 của Trường THPT Lê Hồng Phong (thành phố Hà Giang), Võ Hoàng Bích được các thầy, cô giáo và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên nhà trường đánh giá là một đoàn viên (ĐV) đa tài. Em không chỉ học giỏi các môn văn hóa trên lớp, mà còn đoạt nhiều giải cao trong các cuộc thi: Văn hóa, văn nghệ, thể thao của thành phố và tỉnh.

Em Võ Hoàng Bích (ngoài cùng bên phải) đoạt 2 Huy chương Vàng nội dung đôi nữ và đồng đội nữ tại giải vô địch bóng bàn toàn tỉnh năm 2017.
Em Võ Hoàng Bích (ngoài cùng bên phải) đoạt 2 Huy chương Vàng nội dung đôi nữ và đồng đội nữ tại giải vô địch bóng bàn toàn tỉnh năm 2017.

Nói về ĐV Võ Hoàng Bích, cô giáo Định Thị Lan Anh, Bí thư Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong chia sẻ: Bích là một học sinh ngoan, có thành tích học tập tốt; ngoài ra, em còn rất hăng hái tham gia các phong trào do Đoàn phát động. Đặc biệt, Bích có nhiều tài lẻ như: Múa, hát, vẽ tranh hay chơi thể thao; thậm chí, em đã đoạt được những giải cao trong các hội thi của thành phố và của tỉnh.

Được biết, Võ Hoàng Bích hiện đang là Lớp trưởng lớp 11B9 của trường. Trong 11 năm học, em có 10 năm liền đoạt danh hiệu học sinh (HS) Giỏi. Đến nay, Bích đã giành cho mình nhiều giải cao trong học tập như: Giải Ba môn Ngữ văn HS giỏi cấp thành phố trong 2 năm học, 2013 – 2014 và 2014 – 2015; giải Nhất Cuộc thi HS giỏi cấp trường môn Ngữ văn, năm học 2015 – 2016; giải Nhì Cuộc thi HS giỏi cấp tỉnh môn Địa lý, năm học 2016 – 2017; giải Nhì cuộc thi HS giỏi cấp trường lớp 12 môn Ngữ văn, năm học 2017 – 2018; giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp trường, năm học 2016. Ngoài đoạt các giải cao trong học tập, Bích đã từng đoạt Huy chương Vàng đơn nữ môn Bóng bàn tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ VII, năm 2015; Huy chương Bạc đôi nữ môn Bóng bàn tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VII (giai đoạn 1) năm 2016; giải Khuyến khích Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi chủ đề “Thiếu nhi Hà Giang chung tay bảo vệ môi trường” năm 2016; Giải Nhất môn Bóng bàn đôi nam nữ tại Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Giang năm 2015…

Gặp Bích khi em đang tham gia tập các bài múa, nhảy dân ca, dân vũ cùng các bạn trong lớp chuẩn bị cho kỷ niệm 87 Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; tôi không nghĩ, với vóc dáng nhỏ nhắn và được coi là bé so với một học sinh lớp 11, mà em đã giành cho mình nhiều thành tích trong học tập và các hoạt động văn hóa, thể thao của trường, thành phố đến vậy. Bích tâm sự: “Em thích học các môn thuộc Khối C. Khi học hết lớp 12, em sẽ đăng ký thi để học về ngành Luật. Ngoài ra, em cũng rất thích chơi các môn thể thao hay tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ của trường hay Đoàn phát động”. Bích chia sẻ thêm: Hiện, em đang tham gia và là thành viên Câu lạc bộ Bóng bàn trẻ của thành phố, đồng thời tham gia Câu lạc bộ âm nhạc của nhà trường. Mỗi buổi chiều, nếu không bận học, em đều đi đánh bóng bàn cùng các thành viên câu lạc bộ; niềm đam mê chơi môn bóng bàn được chính bố của em truyền cho từ khi còn bé; hầu như các chương trình văn nghệ của nhà trường em đều tham gia. Hoạt động các phong trào ngoài giờ lên lớp giúp em có thêm nhiều bạn hơn và bổ sung kỹ năng trong giao tiếp cũng như ứng xử trong cuộc sống. Em rất thích các phong trào của Đoàn, vì nó khơi dạy tính tiên phong, xung kích của tuổi trẻ; đồng thời, giúp các đoàn viên như em có định hướng phấn đấu tốt hơn.

Được biết, trong Lễ Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2018) sắp tới, Tỉnh đoàn sẽ vinh danh một số ĐV, thanh niên tiêu biểu của tỉnh trong các đơn vị, lĩnh vực. Võ Hoàng Bích sẽ là một trong những ĐV được Thành đoàn đề xuất vinh danh lần này. Với những thành tích trong học tập cũng như sự nhiệt huyết trong công tác Đoàn và những kết quả các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể thao; Bích thực sự xứng đáng là ĐV tiêu biểu trong Khối trường học của thành phố Hà Giang và của tỉnh được vinh danh.

Bài, ảnh:  DUY TUẤN

.