Petrolimex Hà Giang thực hiện 8 lời Bác dặn

Chủ Nhật, 08/02/2015, 20:31 (GMT+7)

Xuân 2015- Những năm qua, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) luôn thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh (SXKD), giữ vai trò chủ đạo trong việc bình ổn thị trường xăng, dầu, phục vụ nhu cầu phát triển KT – XH, AN - QP của mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

Cửa hàng xăng dầu tại thị trấn Cốc Pài, Xín Mần mới được hoàn thành, đưa vào sử dụng đầu năm 2015.
Cửa hàng xăng dầu tại thị trấn Cốc Pài, Xín Mần mới được hoàn thành, đưa vào sử dụng đầu năm 2015.

Để làm tốt những nhiệm vụ ở một tỉnh miền núi, biên giới và trong điều kiện nền kinh tế còn nhiều khó khăn, cùng với vai trò lãnh đạo của Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty và các tổ chức đoàn thể, ở nơi đây luôn có một tinh thần thi đua trong cán bộ, công nhân viên, chung sức vì Hà Giang phát triển.

Thực hiện 8 lời Bác Hồ dạy khi Người lên thăm Hà Giang năm 1961, xác định thi đua là một nhiệm vụ trọng tâm gắn với hoạt động SXKD, là động lực để phát triển. Do đó, hàng năm Petrolimex Hà Giang luôn quan tâm, xây dựng nội dung, các hoạt động thi đua, tạo động lực cho người lao động. Năm 2014, Công ty phát động nhiều đợt thi đua nhân các sự kiện truyền thống của ngành Xăng dầu Việt Nam 13.3; thi đua thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn khi Người lên thăm Hà Giang..., gắn chặt với nhiệm vụ SXKD, và các phong trào của địa phương.

Thi đua gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Công ty đã xây dựng Chuẩn mực đạo đức học tập và làm theo tấm gương của Bác với trọng tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm. Trên tinh thần đó, với mỗi đảng viên, người lao động luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cụ thể hóa các nội dung đăng ký phấn đấu bằng việc làm cụ thể và hàng tháng đều được đánh giá gắn với bình xét năng suất lao động.

Công ty XDHG phục vụ khách hàng các dịch vụ, mặt hàng:

- Xăng dầu, dầu mỡ nhờn

- Gas, bếp gas và phụ kiện gas

- Bảo hiểm Pijico

- Dịch vụ tài chính Ngân hàng PG Bank

- Sơn Petrolimex

- Nước giặt cao cấp Jana

Qua hoạt động thi đua, đã thúc đẩy tinh thần lao động trách nhiệm, kỷ luật và vượt lên khó khăn của người lao động. Từ đó, góp phần đưa sản lượng xăng dầu bán lẻ năm 2014 của Công ty đạt trên 45.000m3, đạt 110% kế hoạch; doanh thu từ hàng hóa khác đạt 63.648 triệu đồng, đạt 112% kế hoạch. Công ty nộp Ngân sách Nhà nước 46 tỷ đồng, đạt 112% kế hoạch... Công tác an toàn phòng, chống cháy nổ và sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra luôn được thực hiện tốt. Đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, công nhân viên tiếp tục được đảm bảo và nâng lên, với mức thu nhập bình quân đạt 7,3 triệu đồng/người/tháng. Qua các phong trào thi đua năm 2014, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được biểu dương, khen thưởng kịp thời. Công ty lựa chọn 2 tập thể và 4 cá nhân điển hình làm nòng cốt để nhân rộng.

Với tinh thần “tương thân, tương ái” và thực hiện một trong những nội dung thi đua, đó là hướng về nơi khó khăn bằng trách nhiệm cộng đồng, chia sẻ, năm 2014 là một năm ghi nhận những “Trái tim vàng nhân ái vì sự phát triển của cộng đồng” ở Petrolimex Hà Giang. Cán bộ, nhân viên đóng góp đến 7 ngày lương với gần 400 triệu đồng cho các hoạt động xã hội, XĐGN như: Ủng hộ cho xã biên giới khó khăn Lũng Táo; Ủng hộ xây dựng Nông thôn mới; Ủng hộ các hoạt động hướng về Hoàng Sa, Trường Sa; Ủng hộ đồng bào bị thiên tai, xây dựng Tượng đài Thanh niên xung phong mở đường Hạnh Phúc... Tiêu biểu cho tinh thần vì cộng đồng, năm 2014, nữ doanh nhân, Giám đốc Petrolimex Hà Giang, đồng chí Trần Thị Thu Hương đã vinh dự được Quỹ Tấm lòng vàng Việt Nam trao danh hiệu “Trái tim vàng nhân ái vì sự phát triển cộng đồng”./.

HUY TOÁN

.