Nữ Phó Bí thư Đảng ủy xã duy nhất của huyện Xín Mần

Thứ Tư, 11/02/2015, 09:27 (GMT+7)

BHG- Chị là đảng viên Lý Thị Cợt (sinh1977), hiện là Phó Bí thư Đảng ủy xã Chế Là (Xín Mần), một cán bộ xã năng động, nhiệt tình và hết mình vì công việc.

Chị Lý Thị Cợt thường xuyên đến tận các hộ dân để tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
Chị Lý Thị Cợt thường xuyên đến tận các hộ dân để tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trong những năm qua, con đường đến các thôn đều in dấu chân của người phụ nữ cán bộ xã. Bất cứ ở đâu, chị luôn thể hiện được phẩm chất của một người đảng viên, tuyên truyền rộng rãi chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Chị là người dân tộc Nùng, sinh ra trên mảnh đất còn gặp nhiều khó khăn ở thôn Cốc Cộ, xã Chế Là. Chị là một trong số ít con em dân tộc thiểu số theo đuổi con đường học hành, mặc dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn. Sau khi tốt nghiệp một trường Đại học ở Hà Nội với chuyên ngành Lâm nghiệp, năm 2005 chị được phân công về xã làm cán bộ Địa chính Nông, lâm nghiệp. Vốn là con em của địa phương nên chị hiểu rõ ngôn ngữ và phong tục tập quán của người dân nơi đây, cộng thêm lợi thế với chuyên ngành được học đã tạo điều kiện thuận lợi để chị hoàn thành tốt công việc. Từ một cán bộ Địa chính mảng Nông, lâm nghiệp còn rất trẻ, trải qua các công việc như cán bộ Tư pháp, Văn phòng Đảng ủy... ở công việc nào chị cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị Cợt chia sẻ: Xã Chế Là còn gặp nhiều khó khăn về KT – VH – XH; vì vậy là một cán bô,  cho dù là công việc nào thì cũng cần phải luôn luôn cố gắng, thường xuyên đi sâu, đi sát với đời sống người dân thôn bản để nắm bắt tình hình và giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, trình độ nhận thức...Chính vì thế, chị luôn được cấp trên tin tưởng và người dân yêu mến. Đầu năm 2014, chị được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Chế Là cho đến nay và chị cũng là nữ Phó Bí thư Đảng ủy duy nhất trong huyện Xín Mần. Trong cương vị mới, chị vẫn phát huy được tinh thần, nhiệt huyết với công việc. Trong năm qua, với nhiều nỗ lực, cấp ủy chính quyền xã đã thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu, dự án xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt là thực hiện theo Nghị quyết 30a, đã có 60 hộ dân trên địa bàn được thoát nghèo trong năm 2014 và tạo công ăn việc làm cho 65 người lao động địa phương. Chị đã cùng với cán bộ xã thường xuyên đến các hộ dân để tuyên truyền, vận động người dân các thôn cùng nhau xây dựng Chương trình Nông thôn mới và vận động con em đến trường... Bên cạnh đó, chị luôn là thành viên tích cực trong các phong trào do Hội Phụ nữ, đoàn thể phát động...

Việc xây dựng và thực hiện cơ cấu nữ Phó Bí thư trong cấp ủy Đảng tại Xín Mần nhằm đáp ứng theo chủ trương, chính sách của Đảng, tạo nên chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động về bình đẳng giới. Đồng thời khơi dậy và phát huy tiềm năng của người phụ nữ trong bộ máy lãnh đạo.

THÀNH NHÂN

.