Huyện Mèo Vạc gặp mặt, biểu dương gương điển hình tiên tiến trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Thứ Ba, 03/02/2015, 16:37 (GMT+7)

HGO- Sáng 3.2, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và gặp mặt, biểu dương điển hình tiên tiến.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo huyện Mèo Vạc tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Từ khi thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị đã tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân về những giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo gương Bác. Từ bình chọn của cơ sở, có 14 tập thể và 55 cá nhân điển hình tổ chức tốt việc học tập và làm theo gương Bác bằng những việc làm thiết thực, gắn liền với nhiệm vụ chính trị, tạo ra chuyển biến mới trong các phong trào thi đua yêu nước. Điển hình như: Mô hình phát triển kinh tế thôn Ha Cá, xã Khâu Vai; mô hình 5 năm liền không sinh con thứ 3 tại thôn Sủng Ú, xã Sủng Máng; giáo viên dạy giỏi tâm huyết với nghề; học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhiều năm liền; nông dân làm kinh tế giỏi; nghệ nhân 57 năm gắn bó với nghề đúc lưỡi cày…

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân điển hình đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong việc “học tập” và “làm theo” gương Bác. Qua đó, gợi mở ra nhiều ý tưởng mới, đẩy mạnh phong trào thi đua, góp phần xây dựng quê hương Mèo Vạc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, UBND huyện Mèo Vạc đã tặng Giấy khen cho 14 tập thể, 55 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng thời, ôn lại truyền thống 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 2015). 

KIM TIẾN

.