Hồng Duyên vượt khó, học giỏi

Thứ Bảy, 07/02/2015, 19:15 (GMT+7)

Xuân 2015- Em Nguyễn Thị Hồng Duyên, học sinh lớp 12C8 Trường THTP Lê Hồng Phong (thành phố Hà Giang) là một cô bé xinh xắn, có dáng người nhanh nhẹn, tháo vát. Mặc dù hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, nhưng em luôn nỗ lực vượt khó để đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Mẹ mất từ khi Duyên chỉ mới là cô bé học lớp 6. Cảnh “gà trống” nuôi con, một mình bố em phải vất vả chăm hai chị em Duyên ăn học. Nỗi đau mất mẹ chưa nguôi ngoai thì đến năm Duyên học lớp 10, một nỗi đau khác lại ập đến gia đình em khi bố Duyên bị tai biến. Tuy đã qua được cơn nguy kịch, nhưng bố em phải nằm viện mất nhiều thời gian, hiện nay đã mất khả năng lao động. Giờ đây, việc ăn học của hai chị em Duyên đều trông cậy vào người bác ruột và bà con hàng xóm.

Khó khăn là vậy nhưng trong nhiều năm liền, Duyên luôn ý thức được hoàn cảnh của mình và không ngừng phấn đấu vươn lên học tập tốt với ước mơ sau này  thành đạt, kiếm tiền chữa bệnh cho bố. Em sắp xếp thời gian hợp lý để học tập, làm việc nhà và chăm sóc người bố. Nhiều năm liên tục Duyên đều đạt danh hiệu Học sinh giỏi; tích cực tham gia các hoạt động ở trường, được thầy cô và bạn bè quý mến, bầu chọn em làm lớp trưởng. Duyên trở thành tấm gương vượt khó trong học tập để các bạn noi theo với các thành tích: Học sinh giỏi cấp trường, cấp thành phố suốt thời gian học THCS, THPT; Giải nhất Hội thi Thanh niên Thanh lịch do Trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức; Giải Nhất môn Giáo dục công dân cấp tỉnh; Giải Nhì Hội thao Quốc phòng...

Kỳ II năm học này là năm cuối cấp, em đang tích cực học tập thật tốt, để thực hiện ước mơ của mình là đỗ Đại học. Phía trước còn nhiều khó khăn vất vả cả về vật chất và tinh thần, song nhìn sự vui vẻ, tự tin của Duyên, tin rằng em sẽ biến ước mơ thành hiện thực.

Trung Hiếu

.