Hà Giang
Xem theo ngày
Đồng Văn gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn
09:30, 20/01/2018

BHG - Trong những năm qua, ngoài việc nắm bắt nhu cầu học nghề của người dân để tổ chức các lớp dạy nghề; huyện Đồng Văn còn triển khai đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn (LĐNT) đã mang lại những chuyển biến tích cực; hàng nghìn lao động sau đào tạo nghề đã tìm được công việc phù hợp.

Quản Bạ chú trọng nâng cao chất lượng mật ong
08:18, 20/12/2017

BHG - Huyện Quản Bạ có trên 3.500 đàn ong, với lợi thế nơi có hoa Bạc hà, các loại hoa rừng và cây dược liệu, rất thích hợp cho nghề nuôi ong phát triển; những năm gần đây, nghề nuôi ong đã mang lại lợi ích kinh tế cho người dân, con ong đã giúp các hộ dân vùng cao từng bước làm giàu. Nghề nuôi ong đã có từ lâu đời ở Quản Bạ, tuy nhiên trước đây người dân nuôi với quy mô nhỏ, lẻ, phục vụ nhu cầu gia đình. Mấy năm trở lại đây, nghề nuôi ong ngày càng phát triển, mang lại giá trị kinh tế cao cho người nuôi.

Phát triển bền vững thương hiệu mật ong Bạc hà: Nâng cao giá trị mật ong Bạc hà
10:36, 25/11/2017

BHG - Năm 2013, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý Mèo Vạc cho mật ong Bạc hà - sản vật đặc biệt của Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn. Hiện nay, việc liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, bảo vệ và phát triển thương hiệu mật ong Bạc hà đang trở thành vấn đề "sống còn" của người dân trên Cao nguyên đá.

Phát triển đàn ong địa phương gắn với chứng nhận Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm mật ong Bạc hà
09:49, 11/03/2017

BHG - Từ lâu, sản phẩm mật ong Bạc hà đã được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh biết đến với chất lượng mật cao, kỹ thuật nuôi ong theo phương pháp truyền thống gần như trong môi trường tự nhiên, nguồn mật chủ yếu được ong lấy từ hoa của cây Bạc hà dại chỉ có trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Năm 2013, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý "Mèo Vạc" cho sản phẩm mật ong Bạc hà của tỉnh Hà Giang trên địa bàn 47 xã thuộc 4 huyện: Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh và Quản Bạ. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn làm việc tại xã Tả Lủng (Đồng Văn)
14:55, 11/01/2017

BHG - Sáng 1.11, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo xã Tả Lủng nhằm nắm bắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH 10 tháng của năm 2017. Cùng dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn.

Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp "Giải pháp phát triển nuôi ong mật bền vững đảm bảo an toàn thực phẩm"
14:49, 10/07/2019

BHG-Ngày 31.10, tại huyện Đồng Văn, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp "Giải pháp phát triển nuôi ong mật bền vững đảm bảo an toàn thực phẩm". Tham dự có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; đại diện các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ NN&PTNT...

Giữ vững sinh kế cho người nuôi ong ở Mèo Vạc
09:54, 10/08/2018

BHG - Những ngày đầu tháng 10, Cao nguyên đá chuyển mình đón tiết trời se lạnh. Đây cũng là thời điểm loài cây Bạc hà chuẩn bị đơm hoa, bắt đầu cho mùa nuôi ong rộn ràng. Để đảm bảo sinh kế cho người dân và giữ vững thương hiệu mật ong Bạc hà, huyện Mèo Vạc đang thực hiện nhiều giải pháp linh hoạt, mang tính "then chốt" trong việc bảo tồn đàn ong nội và mở rộng quy mô nuôi ong trên địa bàn. 

Hà Giang sẽ tổ chức Hội thi sản phẩm Mật ong Bạc hà và Hội thảo ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý nâng cao chất lượng mật ong
15:25, 10/09/2017

BHG - Nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 3, năm 2017. Từ ngày 24 đến ngày 26.11, tại huyện Mèo Vạc, UBND tỉnh sẽ tổ chức Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà năm 2017 và Hội thảo Ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý nâng cao chất lượng mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang.

Tập huấn kỹ thuật nuôi ong mật
08:04, 09/01/2018

BHG - Trung tâm Khuyến nông tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ong thuộc Viện Chăn nuôi tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật nuôi ong mật cho 30 học viên là khuyến nông viên cấp xã và cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn tỉnh.

Bàn giải pháp phát triển và tiêu thụ sản phẩm mật ong Bạc hà Mèo Vạc
15:00, 08/11/2017

BHG - Sáng 11.8, tại huyện Đồng Văn, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển và tiêu thụ sản phẩm mật ong Bạc hà Mèo Vạc đã được công nhận chỉ dẫn địa lý. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. 

Họp bàn các giải pháp phát triển sản phẩm Mật ong Bạc hà Mèo Vạc
09:00, 07/10/2018

BHG- Ngày 21.7, UBND tỉnh tổ chức họp xây dựng kế hoạch bảo tồn và phát triển giống ong nội tại 4 huyện vùng Cao nguyên đá Đồng Văn giai đoạn 2017 – 2020. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chủ trì cuộc họp, cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Trần Xuân Hưởng xây dựng thành công Thương hiệu Mật ong Phong Hưởng
06:39, 06/03/2019

BHG- Trong thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong các lĩnh vực, từ phát triển chăn nuôi bò, dê, ong, trồng ớt gió đến làm dịch vụ du lịch, kinh doanh buôn bán hàng tạp hóa, sản xuất vật liệu xây dựng do các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) làm chủ. 

Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh giúp Mèo Vạc tăng hơn 6 nghìn đàn ong bản địa
07:30, 01/12/2016

BHG - Ở vùng Cao nguyên đá, nơi thiếu đất, thiếu nước mà chỉ có đá là đá thì cơ hội để thoát nghèo không hề dễ với người dân. Ngoài cây ngô 1 vụ, chăn nuôi bò hàng hóa thì hiện nay con ong bản địa cũng được người dân chú trọng chăn nuôi để tăng thêm thu nhập cho gia đình. 

Nghề nuôi, dưỡng ong để duy trì đàn ong nội
10:35, 05/09/2017

BHG - Cây Bạc hà mọc hoang dại trên vùng Cao nguyên đá trong năm chỉ duy nhất 1 vụ hoa (từ tháng 8 đến tháng 12 âm lịch), chính vì vậy hết mùa hoa Bạc hà, những người nuôi ong lại phải chuyển đàn ong của mình đến vùng núi đất có nguồn thức ăn là hoa rừng để dưỡng và phát triển đàn ong (tách đàn). Với chu kỳ phát triển như trên nên con ong nội ở Hà Giang vẫn luôn được duy trì và phát triển.