Hà Giang

Những thiết kế xuất sắc tại Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London 2022

17:20, 13/07/2022

Tuần thời trang tốt nghiệp 2022 có màn chào sân của hai sinh viên từ Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội (London College for Design & Fashion). Đây cũng là lần đầu tiên sinh viên tại một trường ở Việt Nam được lựa chọn tham gia trình diễn.

Tại sự kiện trình diễn thời trang tốt nghiệp lớn nhất thế giới, hai nhà thiết kế Đào Thu Trang và Đinh Xuân Tùng của Việt Nam đã góp mặt. Nhà thiết kế Đào Thu Trang giới thiệu bộ sưu tập “ZigZag” với chất liệu chủ đạo là denim và cách xử lý chần bông.

Nhà thiết kế Đào Thu Trang vào nhóm những bộ sưu tập xuất sắc với bộ sưu tập “Zigzag”.
Nhà thiết kế Đào Thu Trang vào nhóm những bộ sưu tập xuất sắc với bộ sưu tập “Zigzag”.

Đào Thu Trang cho biết, các thiết kế của cô lấy cảm hứng từ trang phục thường ngày của nam giới London những năm 1940, kết hợp nhiều chi tiết như dây điện, mạng nhện, ô gạch zigzag đặc trưng đường phố Việt Nam.

Theo cô, denim là một chất liệu mang tính ứng dụng trong thời trang bền vững. Khi học ở trường, cô đã có kinh nghiệm tái sử dụng denim để chuyển đổi thành một bộ sưu tập hoàn toàn mới, từ đó kéo dài tuổi thọ cho thiết kế. Bộ sưu tập “ZigZag” khiến cô tốn nhiều công sức trong khâu chọn vải, chọn lọc từ 20 mẫu để tìm ra 5 mẫu vải phù hợp cho việc chần bông.

Nhà thiết kế Đinh Xuân Tùng là chủ nhân của bộ sưu tập “Serious - Less”. Anh lấy ý tưởng từ sự ngớ ngẩn trong thời trang. “Những gì khán giả biết về thời trang đều là những khuôn khổ, tiêu chuẩn về quần áo, hình thể, giới tính... gò bó đến mức ngớ ngẩn. Tôi tạo ra một bộ sưu tập không biết nên xếp vào hạng mục nào như đồ dạ hội hay thể thao, đồ nam hay đồ nữ với mong muốn xóa đi ranh giới đó”, anh nói.

Trong màn “chào sân” này, các bộ sưu tập của hai sinh viên Việt được đánh giá tốt về ý tưởng và cách thực hiện. Bộ sưu tập “ZigZag” của nhà thiết kế Đào Thu Trang được Hội đồng giám khảo lựa chọn là một trong những bộ sưu tập xuất sắc nhất, xuất hiện trên trang Instagram chính thức của Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London 2022.

Một thiết kế nằm trong Bộ sưu tập của nhà thiết kế Đinh Xuân Tùng.
Một thiết kế nằm trong Bộ sưu tập của nhà thiết kế Đinh Xuân Tùng.

Graduate Fashion Week (GFW) - Tuần lễ thời trang tốt nghiệp - là sự kiện trình diễn thời trang tốt nghiệp lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm tại kinh đô thời trang London. GFW có lịch sử 31 năm (từ năm 1991), đã hỗ trợ hơn 100.000 sinh viên tốt nghiệp, thu hút sự tham gia của hơn 80 trường thành viên đến từ Anh và toàn thế giới. Đây cũng là nơi nhà thiết kế Stella McCartney (Central Saint Martins) trình làng bộ sưu tập tốt nghiệp và gây chú ý với sự trình diễn của loạt siêu mẫu Naomi Campbell, Yasmin Le Bon và Kate Moss.

GFW thường kéo dài trong một tuần với các show diễn catwalk, triển lãm các hồ sơ nghệ thuật (portfolio), workshop từ các chuyên gia trong ngành công nghiệp thời trang, quầy tuyển dụng tại chỗ của các thương hiệu - công ty thời trang lớn trên thế giới. Sự kiện diễn ra với mục đích giới thiệu những sinh viên thiết kế tài năng trên toàn thế giới và kết nối họ tới các nhà tuyển dụng. Đã có nhiều tài năng được phát triển từ GFW như nhà thiết kế Stella McCartney, Julien MacDonald, Giles Deacon, Matthew Williamson...

Theo Danviet


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

'Everything Everywhere All at Once': Tài biến hóa của Dương Tử Quỳnh
"Đả nữ" Dương Tử Quỳnh đóng vai người có thể đi xuyên đa vũ trụ cứu thế giới trước thảm họa, trong "Everything Everywhere All at Once".
29/05/2022
Việt Nam đăng cai tổ chức Miss Grand International 2023
Việt Nam sẽ là quốc gia đăng cai tổ chức Miss Grand International - Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2023 .
27/06/2022
Ngôi làng không ôtô trong mắt nhiếp ảnh gia Việt
Chuyến ghé thăm ngôi làng Giethoorn thơ mộng ở Hà Lan để lại cho nhiếp ảnh gia Ha Tomas nhiều cảm xúc đặc biệt.
26/04/2022
Chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty Q-Talent - hai đơn vị đồng tổ chức vừa chính thức công bố khởi động cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2022.


24/05/2022