Yên Minh đẩy mạnh phòng, chống gian lận thương mại
Yên Minh đẩy mạnh phòng, chống gian lận thương mại
.
09:51 | 18/01/2019

BHG - "Theo thường lệ, vào dịp cuối năm, tình hình thị trường thường diễn biến phức tạp, khi sức tiêu thụ hàng hóa tăng cao; với rất nhiều chủng loại hàng hóa cùng mẫu mã đa dạng để người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn trong dịp Tết Nguyên đán. Đây cũng là thời điểm mà các đối tượng thực hiện hành vi gian lận thương mại (GLTM), vi phạm vệ sinh thực phẩm (ATVSTP. Vì vậy, ngay từ đầu tháng 12 dương lịch đến nay, chúng tôi đã và đang tích cực đấu tranh với các hành vi này...

.
.
.
 • Vị Xuyên tăng cường phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả Vị Xuyên tăng cường phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
  11:19 | 30/01/2019

  BHG - Nhằm tạo sự chuyển biến trong công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng của huyện về hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng cấm; góp phần thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hóa, ổn định thị trường, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Huyện Vị Xuyên đã đẩy mạnh công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.

  .
 • Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn - Điểm đến cho du lịch Hà Giang phát triển Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn - Điểm đến cho du lịch Hà Giang phát triển
  15:33 | 06/02/2016

  (Xuân 2016) - Hà Giang - mảnh đất nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc được du khách trong và ngoài nước biết đến là một điểm du lịch hấp dẫn với những danh lam thắng cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng và những nét văn hóa độc đáo của các dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn. Với hơn 700 nghìn lượt du khách đến với Hà Giang trong năm 2015, doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 708 tỷ đồng là những con số ấn tượng cho thấy du lịch Hà Giang đang ngày càng khởi sắc.

  .
 • Mô hình HTX toàn thôn: Một bộ máy 2 nhiệm vụ Mô hình HTX toàn thôn: Một bộ máy 2 nhiệm vụ
  15:15 | 06/02/2016

  (Xuân 2016) - Về xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên ai cũng luôn cảm nhận không khí vui tươi, phấn khởi, tích cực lao động sản xuất của bà con chuẩn bị cho những mùa vụ mới. Sau khi được công nhận là xã đạt chuẩn NTM, xã Việt Lâm tiếp tục duy trì và phát triển 19 tiêu chí NTM một cách bền vững. Trong đó hoàn thiện bộ máy hoạt động các thôn, bản thông qua mô hình HĐQL phát triển thôn, nhờ đó đã giảm số người hoạt động không chuyên trách, coi trọng và nâng cao chất lượng nguồn cán bộ, công chức.

  .
 • Mùa cam vàng trên con đường nội lực sức dân Mùa cam vàng trên con đường nội lực sức dân
  15:06 | 06/02/2016

  (Xuân 2016) - Những ngày giáp Tết chúng tôi về xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang được chứng kiến những gam màu sáng của bức tranh nông thôn mới. Đặc biệt là màu cam sành chín vàng, những quả cam ngọt lịm trên những thửa vườn thoai thoải, men theo các con đường bê tông hóa, sạch sẽ.

  .
 • Mô hình sản xuất hàng hóa mang sắc Xuân đến xã Đường Hồng Mô hình sản xuất hàng hóa mang sắc Xuân đến xã Đường Hồng
  10:39 | 06/02/2016

  (Xuân 2016) - Là xã vùng 3 của huyện Bắc Mê, với lợi thế có diện tích đất đồi thích hợp với các loại cây trồng như chè, đậu tương, năm 2015 xã Đường Hồng đưa mô hình thâm canh chuối tiêu xanh bằng công nghệ nuôi cấy mô vào trồng tại xã.

  .
 • Dưới giàn phong lan Đồn Biên phòng Thanh Thủy... Dưới giàn phong lan Đồn Biên phòng Thanh Thủy...
  15:55 | 05/02/2016

  (Xuân 2016) - Thành tích tự hào nhất mà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế (BPCKQT) Thanh Thủy dày công xây dựng, đó là: Phát huy vai trò nòng cốt, chuyên trách trong sự nghiệp bảo vệ an ninh biên giới Quốc gia; tạo tin yêu trong cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân khu vực biên giới; đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng năm 2015.

  .
 • Chia vui Sủng Trà Chia vui Sủng Trà
  15:52 | 05/02/2016

  (Xuân 2016) - Trong không khí ấm áp của những tia nắng ban mai dưới trời Xuân Bính Thân, xin được chia vui với Sủng Trà (Mèo Vạc) – Nơi mà cán bộ, phóng viên Báo Hà Giang đã 5 năm cùng chia ngọt, sẻ bùi với những gian truân để có được thành quả hôm nay.

  .
 • Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách
  15:48 | 05/02/2016

  (Xuân 2016) - Triển khai nhiệm vụ thu ngân sách năm 2015 trong bối cảnh không thuận lợi, số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng cơ bản (XDCB) ngừng hoạt động cao, một số khó khăn trong việc thanh toán vốn nên không có khả năng nộp thuế; tỷ lệ người nộp thuế nợ đọng, chiếm dụng tiền thuế có xu hướng gia tăng; chỉ số sản xuất công nghiệp, thương mại tuy tăng khá so với cùng kỳ, nhưng chưa ổn định và thiếu đồng đều giữa các ngành, các thành phần kinh tế... ; nhưng được sự quan tâm chỉ đạo, điều hành quyết liệt, linh hoạt của Thành ủy, UBND thành phố, sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên khối Tài chính, thành phố Hà Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2015.

  .
 • Dòng Gâm chảy xanh hy vọng... Dòng Gâm chảy xanh hy vọng...
  15:11 | 05/02/2016

  (Xuân 2016) - Một mùa Xuân mới về trên quê hương Bắc Mê, Đảng bộ và nhân dân trong huyện rất phấn khởi với những kết quả đã đạt và vượt chỉ tiêu của Nghị quyết đề ra. Đặc biệt, phát huy tiềm năng vốn có, hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững, tiếp tục là hướng đi đúng đắn được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

  .
 • Để những tuyến đường thực sự tạo cơ hội phát triển Để những tuyến đường thực sự tạo cơ hội phát triển
  15:06 | 05/02/2016

  (Xuân 2016) - Những ngày đầu Xuân, chúng tôi có dịp trở lại công trường xây dựng tuyến ĐT 183 Vĩnh Tuy - Yên Bình. Nhìn tuyến đường rộng, được trải nhựa phẳng lỳ bám theo triền núi và các bản làng đẹp như một dải lụa, xe chạy bon bon, không chút gợn, ít ai nghĩ chỉ mới cách đây một năm nó cũng thuộc tốp con đường "khổ ải". Có đường đẹp, người dân sống hai bên đường đầu tư chỉnh trang nhà cửa đón Tết, không khí vui tươi, hối hả đã tạo nên bức tranh sinh động.

  .
 • Đồng lòng đổi mới nông thôn Đồng lòng đổi mới nông thôn
  15:02 | 05/02/2016

  (Xuân 2016) - Dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng năm qua huyện Yên Minh đã đạt được nhiều kết quả cao: Có 1 xã đạt 19/19 tiêu chí NTM, 1 xã đạt 10 tiêu chí, các xã còn lại đều đạt từ 4 – 7 tiêu chí; tổng số tiêu chí đã hoàn thành là 109 tiêu chí/17 xã xây dựng NTM, tăng 21 tiêu chí so với năm 2014; toàn huyện có 122/257 thôn đạt tiêu chí làng văn hóa... cho thấy, bộ mặt nông thôn ở Yên Minh đang từng ngày "thay da, đổi thịt".

  .
 • Điểm nhấn một nhiệm kỳ Điểm nhấn một nhiệm kỳ
  14:59 | 05/02/2016

  (Xuân 2016) - Bước qua năm 2015 với nhiều khó khăn thử thách, nhưng với sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm của Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ huyện và nhân dân các dân tộc, huyện Yên Minh đã đạt được nhiều kết quả cao trong phát triển kinh tế và mọi mặt của đời sống xã hội.

  .
 • Nói chuyện... "cắt, gọt" Nói chuyện...
  14:40 | 05/02/2016

  (Xuân 2016) - Khi Tết đến, Xuân về, đối với nhiều gia đình, ngoài việc trang hoàng nhà cửa đón Tết, có lẽ một tờ báo Xuân là thứ không thể thiếu. Với hình thức, nội dung đậm chất Xuân, tờ báo tạm ngưng những dòng thông tin thời sự tất bật hàng ngày để mang đến cho độc giả những thông tin vui, nhẹ nhàng, những thành quả của một năm phấn đấu..., làm cho tâm hồn người đọc thêm phấn chấn những ngày Xuân.

  .
 • Bảo vệ Voọc mũi hếch Bảo vệ Voọc mũi hếch
  16:04 | 04/02/2016

  (Xuân 2016) - Những năm qua, Hà Giang được biết đến là địa bàn có sự tồn tại, phát triển của Voọc mũi hếch (VMH), loài linh trưởng quý hiếm của thế giới và gần như là loài đặc hữu của Hà Giang. Loài linh trưởng này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng với số lượng chỉ còn ngót 200 cá thể sinh sống chủ yếu ở Hà Giang và có thể là ở một số địa bàn lân cận. Những năm qua, được sự hỗ trợ của các tổ chức, tỉnh Hà Giang đã và đang nỗ lực để bảo vệ loài linh trưởng quý hiếm này.

  .
 • Sức Xuân trên những công trình trọng điểm Sức Xuân trên những công trình trọng điểm
  16:02 | 04/02/2016

  (Xuân 2016) - Với chức năng tham mưu giúp UBND tỉnh tư vấn, xây dựng đồ án, làm chủ đầu tư các công trình trọng điểm của tỉnh, năm 2015, Ban quản lý đầu tư xây dựng (ĐTXD) các công trình trọng điểm của tỉnh (Ban) đã triển khai kịp thời, nghiêm túc công tác phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng; bám sát định hướng của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy Sở Xây dựng,

  .
 • Tiếp nối những mùa hoa... Tiếp nối những mùa hoa...
  15:55 | 04/02/2016

  (Xuân 2016) - Nói đến Cao nguyên đá, hẳn ai cũng hình dung về những con đường cheo leo gấp khúc, núi cao vực thẳm, rừng đá bạt ngàn, khô khát. Thế nhưng, khó có thể hình dung, giữa khô cằn xám lạnh của núi đá cao nguyên, những loài hoa mộc mạc, nhỏ xinh vẫn tỏa hương, khoe sắc, mùa này tiếp nối mùa kia... Những bông hoa không chỉ tô điểm cảnh quan, làm cho Cao nguyên đá vừa hùng vĩ vừa lãng mạn. Những mùa hoa còn đem lại sức sống mới từ giá trị kinh tế đối với đồng bào vùng cao.

  .
 • Niềm tin từ sự khởi đầu tốt đẹp! Niềm tin từ sự khởi đầu tốt đẹp!
  15:21 | 27/01/2016

  (Xuân 2016) - Bộ Chính trị giao cho Đảng bộ tỉnh là phải quyết tâm phấn đấu đưa Hà Giang thoát khỏi tình trạng của một tỉnh đặc biệt khó khăn kém phát triển và có trình độ phát triển đạt mặt bằng chung của các tỉnh khác trong khu vực miền núi. Vì vậy, đây chính là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong 5 năm tới mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang cần phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng, tạo nên sức mạnh vượt qua khó khăn để thực hiện thắng lợi.

  .
 • Những nỗ lực tạo nên sự đồng thuận giữa ý Đảng - lòng Dân Những nỗ lực tạo nên sự đồng thuận giữa ý Đảng - lòng Dân
  15:29 | 27/01/2016

  (Xuân 2016) - Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và sớm hoàn thành các nhiệm vụ sau Đại hội Đảng các cấp, cụ thể hóa đưa Nghị quyết đại hội XVI Đảng bộ tỉnh vào cuộc sống. Rà soát, điều chỉnh kịp thời các thủ tục hành chính; tiếp tục đề ra các giải pháp đột phá trên các lĩnh vực; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chủ trương, đề án đã được thông qua... là những nhiệm vụ trọng tâm cần nỗ lực thực hiện trong năm 2016.

  .
 • Khai thông các nguồn lực Khai thông các nguồn lực
  15:41 | 27/01/2016

  (Xuân 2016) - Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương năm 2015, trong bối cảnh kinh tế trong nước, tuy đã có dấu hiệu phục hồi nhưng còn chậm; tiềm ẩn nhiều yếu tố bất chắc khó lường, ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến việc thực hiện các mục tiêu phát triển của tỉnh nhà; nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó năm 2015, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn được duy trì ổn định và đạt được những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực.

  .
 • Dấu ấn công tác tổ chức xây dựng Đảng Dấu ấn công tác tổ chức xây dựng Đảng
  15:50 | 27/01/2016

  (Xuân 2016) - Một mùa Xuân mới đã về - Xuân Bính Thân 2016, mùa Xuân thứ 86 Đảng Cộng sản Việt Nam dẫn dắt toàn dân tộc, tô thắm lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc. Hân hoan chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; với mục tiêu xác định năm 2016 là năm bản lề cho việc phấn đấu triển khai và thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đổi mới nhận thức, tập trung tư duy lãnh đạo, điều hành, từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

  .
 • "Đi trước, đi cùng và đi sau"
  15:57 | 27/01/2016

  (Xuân 2016) - Xác định nhiệm vụ công tác tuyên truyền vừa phải đi trước, đi cùng và đi sau để kịp thời nắm bắt tư tưởng của nhân dân và hiệu quả sau tuyên truyền, ngành Tuyên giáo của tỉnh đã kịp thời chỉ đạo, định hướng nội dung chính xác; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phát huy được sức mạnh toàn bộ lực lượng tuyên truyền trên địa bàn tỉnh.

  .
 • Bác Hồ với những mùa Xuân lịch sử Bác Hồ với những mùa Xuân lịch sử
  15:16 | 27/01/2016

  (Xuân 2016) - Mùa Xuân năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập. Sau những năm tháng ra đi bôn ba hải ngoại tìm đường cứu nước, Bác Hồ ở Pháp... rồi sang Nga, Người đọc Luận cương của Lê nin để hiểu về cách mạng và làm người cách mạng. Người đã truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê nin vào phong trào yêu nước và phong trào công nhân.

  .
 • Cho xóm làng "bừng sáng lung linh" Cho xóm làng
  15:06 | 27/01/2016

  (Xuân 2016) - Lâu nay, nhiều gia đình nơi miền đá Mèo Vạc chưa một lần được sử dụng điện lưới. Điều đó đã một phần trở thành rào cản phát triển kinh tế, khiến không ít gia đình luẩn quẩn trong vòng đói nghèo. Bằng nỗ lực vượt khó, Điện lực Mèo Vạc đang quyết tâm mang điện về những xóm, làng xa xôi, giúp bà con nơi đây từng bước đẩy lùi đói nghèo.

  .
 • Bám sát nhiệm vụ chính trị huyện nhà Mèo Vạc Bám sát nhiệm vụ chính trị huyện nhà Mèo Vạc
  15:04 | 27/01/2016

  (Xuân 2016) - Thời gian qua, với việc xác định đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ hàng đầu, góp phần vào công tác xây dựng Đảng trên địa bàn; Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mèo Vạc đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đa dạng hóa các loại hình bồi dưỡng; lồng ghép nội dung các chương trình với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện.

  .
 • Nhìn lại "Năm kỷ cương, văn minh đô thị" Nhìn lại
  14:59 | 27/01/2016

  (Xuân 2016) - Năm 2015 được thành phố Hà Giang chọn là "Năm kỷ cương, văn minh đô thị". Bám sát nhiệm vụ trọng tâm trong năm, trên cơ sở các Nghị quyết của Thành ủy, chương trình, kế hoạch của UBND thành phố, Phòng Quản lý đô thị thành phố Hà Giang đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp về quản lý, chỉnh trang, trang trí đô thị, vệ sinh môi trường, đặc biệt là dịp cuối năm 2015, đón Tết Bính Thân 2016.

  .
 • Vì thành phố hiện đại và nèn thơ! Vì thành phố hiện đại và nèn thơ!
  14:58 | 27/01/2016

  (Xuân 2016) - Những năm gần đây, không chỉ người dân thành phố, mà hàng trăm nghìn lượt khách trong và ngoài nước lên với Cao nguyên đá Đồng Văn, ngắm hoa Tam giác mạch, khi dừng chân lưu trú tại thành phố Hà Giang đều cảm nhận, ấn tượng về một thành phố nơi biên cương cực Bắc của Tổ quốc bởi sự bình yên, hữu tình; bởi sự sáng – xanh – sạch – đẹp, sự trong lành của môi trường nơi đây.

  .
 • Khơi nguồn "Văn hóa truyền thống" Khơi nguồn
  14:52 | 27/01/2016

  (Xuân 2016) - Tết đến, Xuân về báo hiệu một năm mới đang đến, đó cũng là thời khắc để huyện Xín Mần điểm lại những kết quả đã đạt được trong năm qua. Năm Ất Mùi khép lại cũng là năm kết thúc giai đoạn I của Đề án "Đưa văn hóa truyền thống vào trường học" mà địa phương thực hiện tại tất cả các trường học, tạo nên điểm "nhấn" trong lĩnh vực văn hóa.

  .
 • Reo vui "con chữ" nơi cực Tây Reo vui
  14:50 | 27/01/2016

  (Xuân 2016)- Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, công tác Giáo dục – Đào tạo huyện Xín Mần luôn được chú trọng. Kết thúc năm học 2014 – 2015, 99,92% số học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, 99% học sinh tốt nghiệp THCS, 100% các trường có khu vệ sinh dành cho giáo viên và học sinh, hoàn thành tốt công tác phổ cập giáo dục, đạt chuẩn Quốc gia về Phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi...

  .
 • Rộn rã Sông Lô 4 Rộn rã Sông Lô 4
  10:30 | 27/01/2016

  (Xuân 2016) - Trên 200 cán bộ, kỹ sư bậc cao, công nhân lành nghề cùng nhiều thiết bị, máy móc hỗ trợ thi công hiện đại được chủ đầu tư huy động về công trường; toàn bộ số nhân lực, thiết bị được bố trí làm việc liên tục 3 ca nên sau một thời gian ngắn thi công, trên dòng sông Lô đã, đang hình thành một nhà máy thủy điện mới - Thủy điện Sông Lô 4.

  .
 • Thủy điện Sông Miện 5 an toàn hòa nhịp Xuân mới Thủy điện Sông Miện 5 an toàn hòa nhịp Xuân mới
  10:38 | 27/01/2016

  (Xuân 2016) - Khởi nguồn từ những quyết sách tái cơ cấu, gom góp kinh nghiệm và nguồn lực hiện có, Công ty Cổ phần Thủy điện (CPTĐ) Sông Miện 5 mạnh dạn chuyển đổi đầu tư từ xây dựng cơ bản sang phát triển bền vững theo đúng chủ trương, đường hướng của Đảng bộ tỉnh đề ra cho các doanh nghiệp.

  .
 • Nhanh chóng đưa Nghị quyết Đảng bộ huyện vào cuộc sống Nhanh chóng đưa Nghị quyết Đảng bộ huyện vào cuộc sống
  17:09 | 30/01/2016

  (Xuân 2016)- Phát huy truyền thống đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; tranh thủ thuận lợi, chủ động khắc phục khó khăn, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc đang nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 vào cuộc sống.

  .
 • Sức khỏe nhân dân được cải thiện rõ rệt Sức khỏe nhân dân được cải thiện rõ rệt
  08:38 | 01/02/2016

  (Xuân 2016)- Với nỗ lực của ngành Y tế, tình trạng sức khỏe của nhân dân các dân tộc trong tỉnh được cải thiện rõ rệt. Hầu hết các chỉ số về sức khỏe đã được cải thiện và tăng lên đáng kể. Trong năm, không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh; hoạt động giám sát dịch tễ, chủ động phòng, chống dịch bệnh được tăng cường.

  .
 • BQL các Dự án nông thôn "Dệt" ước mơ trên cung đường mới BQL các Dự án nông thôn
  08:32 | 01/02/2016

  (Xuân 2016)- Hơn 10 năm - kể từ ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ập đến với người dân xã Du Tiến, Du Già (Yên Minh), tôi trở lại mảnh đất này khi Xuân đang gõ cửa, khi người dân đang tưng bừng với cuộc sống mới. Mỗi bước chân đi trên mảnh đất này, ký ức một thời đau thương lại trở về, cho thấy những nỗ lực vực dậy cuộc sống của người dân nơi đây thật phi thường.

  .
 • Mùa vàng Vị Xuyên Mùa vàng Vị Xuyên
  08:24 | 01/02/2016

  (Xuân 2016)- Năm 2015, trong điều kiện phải đối mặt với nhiều khó khăn của nền kinh tế, các yếu tố thời tiết bất lợi như: rét đậm, rét hại, hạn hán, lũ quét... gây thiệt hại về tài sản và hoa màu, ảnh hưởng đến tình hình sinh trưởng, phát triển của cây trồng, vật nuôi, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vị Xuyên đã kịp thời chỉ đạo, hỗ trợ nông dân tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất; hướng dẫn phát triển những mô hình, chương trình trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả cũng như các chương trình liên kết giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

  .
 • "Điểm sáng" Nông thôn mới
  08:21 | 01/02/2016

  (Xuân 2016)- Được xác định là huyện động lực của tỉnh, năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Vị Xuyên đã nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ để đạt được nhiều thành tựu to lớn trong mọi lĩnh vực.

  .
 • Thêm những "Đường cong du lịch" quyến rũ Thêm những
  08:16 | 01/02/2016

  (Xuân 2016)- Hòa trong không khí tràn đầy sức sống của mùa Xuân, du lịch Quản Bạ năm qua có nhiều đổi mới đáng kể để thu hút khách du lịch. Từ thành phố Hà Giang, vượt qua dốc Bắc Sum uốn lượn, du khách đến tới xã Quyết Tiến, nơi có khí hậu lạnh ôn đới, nổi tiếng về nghề trồng rau và dược liệu.

  .
 • Quản Bạ, kỳ vọng trong nền tảng đồng tâm Quản Bạ, kỳ vọng trong nền tảng đồng tâm
  08:14 | 01/02/2016

  (Xuân 2016)- Năm 2015, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của huyện Quản Bạ gặp phải nhiều khó khăn, thách thức; song được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, cùng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị nên đã đạt được kết quả đáng khích lệ.

  .
 • Huy động tối đa sức đầu tư Huy động tối đa sức đầu tư
  08:08 | 01/02/2016

  (Xuân 2016)- Thời gian qua, ngành KH&ĐT trực tiếp tham mưu giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh và chính quyền các cấp xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển KT-XH, về cơ chế, chính sách quản lý kinh tế, đầu tư nước ngoài; phối hợp với các ngành giám sát việc thực hiện kế hoạch Nhà nước ở mọi lĩnh vực.

  .
 • 70 năm cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên và đặc biệt
  09:09 | 26/12/2015

  BHG- Cách mạng tháng Tám thành công. Ngày 2.9.1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Hồ Chủ tịch thay mặt Chính phủ lâm thời đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố với quốc dân đồng bào và toàn thể thế giới, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời.

  .
 • Xây dựng hệ thống pháp luật theo chiều sâu Xây dựng hệ thống pháp luật theo chiều sâu
  09:08 | 28/12/2015

  70 năm qua, QH Việt Nam đã thực hiện xuất sắc chức năng lập pháp. Đặc biệt trong 10 năm trở lại đây (2005 - 2015), hoạt động lập pháp của QH được thực hiện một cách sôi nổi, mạnh mẽ, quyết liệt với quyết tâm nâng cao cả về chất lượng và số lượng các dự án luật được thông qua.

  .
 • Một QH ngày càng thực chất Một QH ngày càng thực chất
  09:10 | 28/12/2015

  Nhìn lại 10 năm qua, có thể khẳng định rằng cùng với việc thực hiện chức năng lập pháp và quyết định những vấn đề trọng đại của đất nước, hoạt động giám sát tối cao đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung của QH, đưa QH hoạt động ngày càng thực chất, xứng đáng với vị trí và vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân. Sự phát triển về chất trong hoạt động giám sát tối cao của QH thể hiện rõ nét trên một số phương diện.

  .
 • Thành tựu của QH - Niềm tin của nhân dân Thành tựu của QH - Niềm tin của nhân dân
  09:11 | 28/12/2015

  Một trong những dấu ấn của nhiệm kỳ Khóa XIII là việc QH xem xét, thông qua Hiến pháp năm 2013 (có hiệu lực từ ngày 1.1.2014). Hiến pháp 2013 đã tạo cơ sở hiến định mới cho việc tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

  .
 • 70 năm mang ý nguyện dân tộc 70 năm mang ý nguyện dân tộc
  09:12 | 28/12/2015

  Đại diện cho nhân dân, 70 năm qua, QH là tấm gương phản ánh tâm tư, nguyện vọng, khát vọng của người Việt Nam. Khát vọng ấy hướng về hòa bình, hạnh phúc; nguyện vọng ấy gửi vào no ấm, giàu mạnh, công bằng, văn minh. QH lấy đó là mục tiêu phấn đấu không ngừng nghỉ trên con đường phụng sự dân tộc.

  .
 • Người dày công với lĩnh vực quốc phòng - an ninh của QH Người dày công với lĩnh vực quốc phòng - an ninh của QH
  09:13 | 28/12/2015

  Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, tôi đến thăm anh Đặng Quân Thụy, một lão thành cách mạng, từng tham gia khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội năm 1945. Anh Đặng Quân Thụy và tôi từ lâu thân thiết như anh em nên câu chuyện rất cởi mở. Anh kể cho tôi nghe về cuộc đời mình, nhất là giai đoạn làm ĐBQH Khóa VIII và thời gian công tác chuyên trách ở QH Khóa IX, là Chủ nhiệm Ủy ban QP - AN đầu tiên.

  .
 • Bài 1: Một QH đổi mới Bài 1: Một QH đổi mới
  11:21 | 28/12/2015

  Ngày 6.1.2016 tới đây, QH được thành lập tròn 70 năm. "Ôn cố, tri tân" như người xưa vẫn nói, là việc làm cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh năm 2016, Đảng sẽ tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, và sau đó toàn bộ bộ máy nhà nước, trong đó có QH, sẽ được bầu lại.

  .
 • Bài 2: Một Quốc hội "rộng" và "sâu" Bài 2: Một Quốc hội
  11:22 | 28/12/2015

  Những bước đi lên của QH là một thực tế rất rõ ràng, được cử tri thừa nhận.

  .
 • Bài 3: Một QH hội nhập Bài 3: Một QH hội nhập
  11:23 | 28/12/2015

  Nhận thức về hội nhập quốc tế dần dần được mở rộng qua các nghị quyết Đại hội Đảng. Cho tới thời điểm này: "Việt Nam sẽ tiếp tục hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện hơn nữa, tham gia sâu hơn vào các liên kết khu vực, tăng cường thực hiện các cam kết quốc tế, đồng thời nỗ lực cùng các nước, các tổ chức quốc tế đưa quan hệ đi vào chiều sâu, bền vững và ổn định".

  .
 • QH Việt Nam đã có những bước tiến dài QH Việt Nam đã có những bước tiến dài
  11:25 | 28/12/2015

  Nhân dịp kỷ niệm 70 năm QH Việt Nam, Phóng viên Báo điện tử Đại biểu Nhân dân đã có cuộc trao đổi với ông Lương Phan Cừ - Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội về những vấn đề liên quan đến hiệu quả của hoạt động QH trong thời gian qua. Ông Lương Phan Cừ cho rằng, sau 70 năm, QH Việt Nam đã có những bước tiến dài.

  .
.
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM1/aHR0cDovL2Jhb2hhZ2lhbmcudm4vZHUtdGhhby12YW4ta2llbi9pbmRleC5odG1s/textlink.html
.
.
.