Hà Giang

Thi đua thực hiện văn hóa công sở ở Mèo Vạc

15:19, 05/01/2021

BHG - Với việc thi đua thực hiện văn hóa công sở, hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) huyện Mèo Vạc ngày càng phát huy được tính chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ cương, thân thiện. Qua đó, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, vì nhân dân phục vụ.

Cán bộ, công chức thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.
Cán bộ, công chức thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc, Nguyễn Cao Cường, cho biết: Văn hóa công sở gồm nhiều yếu tố, như: Trang phục, phong cách giao tiếp, tác phong, thái độ, trách nhiệm thực thi công việc... Để tổ chức triển khai Quy chế văn hóa công sở, UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai cụ thể. Trong đó tập trung vào các nội dung: Nâng cao chất lượng cải cách hành chính, chất lượng công vụ, nói đi đôi với làm; thực hiện nghiêm túc kỷ cương công vụ, chế độ họp, hội nghị… Trên cơ sở đó, các cấp, ngành thường xuyên quán triệt sâu sắc và tổ chức triển khai thực hiện; đồng thời coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền về đổi mới, chấn chỉnh tác phong trong giao tiếp, lề lối làm việc và kỷ luật, kỷ cương hành chính. Từ đó, tạo nên hình ảnh đẹp về người CBCCVC qua nhìn nhận, đánh giá khách quan của công dân khi đến giao dịch.

Hiện nay, UBND huyện Mèo Vạc có 13 phòng chuyên môn, 3 đơn vị sự nghiệp, 18 đơn vị cấp xã, 54 đơn vị trường học trực thuộc với hơn 2.000 CBCCVC. Thực tế cho thấy, với việc thực hiện văn hóa công sở, các cơ quan, đơn vị này đã có nhiều sự thay đổi, điều chỉnh tích cực. Theo Trưởng Phòng Nội vụ huyện Mèo Vạc, Ngô Mạnh Cường: Tại các cơ quan, đơn vị trên đều có biển cấm hút thuốc lá; CBCCVC không hút thuốc lá tại phòng làm việc, phòng họp và hội trường; không còn tình trạng sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, buổi sáng trước giờ làm việc và nghỉ trưa của các ngày làm việc. Bên cạnh đó, việc mặc trang phục khi đi làm của CBCCVC luôn gọn gàng, lịch sự, phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc và điều kiện của địa phương; các ngày lễ, kỷ niệm mặc lễ phục truyền thống. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, CBCCVC đều đeo thẻ đầy đủ, đúng quy định.

Cùng với những kết quả trên, CBCCVC trên địa bàn huyện Mèo Vạc cam kết không vi phạm các tệ nạn xã hội với các nội dung, như: Không sử dụng ma túy, mại dâm, đánh bạc, tín dụng đen, bán hàng đa cấp bất hợp pháp… Nhờ vậy, năm 2020, trên địa bàn huyện không có CBCCVC bị xử lý kỷ luật về vi phạm đạo đức, lối sống. Thêm vào đó, trong giao tiếp và ứng xử với nhân dân, đồng nghiệp, CBCCVC từ huyện đến cơ sở luôn nhã nhặn, lắng nghe ý kiến, giải thích, hướng dẫn rõ ràng, cụ thể và luôn có thái độ trung thực, hợp tác, trách nhiệm. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị còn tiến hành bài trí công sở theo đúng quy cách; khuôn viên xung quanh trụ sở sạch, đẹp; có khu vực để phương tiện giao thông cho công dân đến làm việc, giao dịch ở vị trí thuận tiện, phù hợp với bài trí cơ quan; đồng thời bài trí phòng làm việc đảm bảo gọn gàng, ngăn nắp, khoa học vừa thuận tiện trong công việc, vừa đảm bảo các yêu cầu về an toàn cháy nổ…

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Quy chế văn hóa công sở và Quy tắc ứng xử của CBCCVC trên địa bàn huyện Mèo Vạc vẫn còn một số hạn chế tồn tại cần khắc phục, đó là: Trang phục của một số ít công chức chưa đúng quy định, vẫn còn tình trạng một số CBCCVC không đeo thẻ khi thi hành nhiệm vụ; một bộ phận CBCCVC thiếu rèn luyện, tu dưỡng trong thi hành công vụ nên đã bộc lộ sự yếu kém trong giao tiếp, xử lý công việc có liên quan. Mặt khác, cơ sở vật chất, phương tiện làm việc, nhất là trụ sở làm việc ở cấp xã còn thiếu thốn, xuống cấp chưa được xây dựng, sửa chữa kịp thời… nên ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu làm việc cũng như thẩm mỹ của cơ quan, đơn vị.

Bài, ảnh: TRẦN KẾ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tinh giản biên chế 88 trường hợp theo Nghị định 108 của Chính phủ

BHG - Ngày 26.6.2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 995 phê duyệt danh sách tinh giản biên chế tỉnh Hà Giang đợt II năm 2020, gồm 88 trường hợp. Trong đó, 83 trường hợp đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổi, 5 trường hợp thôi việc ngay, theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP ngày 20.11.2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế và Nghị định số 113/2018/NĐ-CP ngày 31.8.2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 108/2014/NĐ-CP. 

29/06/2020
Sở Giao thông vận tải nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính

BHG - Những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và UBND tỉnh, Sở GTVT đã có nhiều nỗ lực và đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc nâng cao chất lượng cải cách, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Trong 6 tháng đầu năm 2020, sở đã tiếp nhận hơn 23.600 hồ sơ TTHC, hồ sơ đã giải quyết gần 23.500, hồ sơ trả đúng hạn gần 23.500, hồ sơ trả chậm 1 hồ sơ, 126 hồ sơ đang giải quyết do chưa đến hạn và trả lại 13 hồ sơ không đạt yêu cầu.

25/09/2020
Thi đua thực hiện văn hóa công sở ở Quản Bạ

BHG - Những năm qua, cán bộ, công chức, viên chức (CCVC) trên địa bàn huyện Quản Bạ không ngừng phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là thi đua thực hiện văn hóa công sở.

24/08/2020
Điện lực thành phố thực hiện Văn hóa doanh nghiệp

BHG - Điện lực thành phố Hà Giang có 92 cán bộ, công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ). Hiện đơn vị quản lý 298 Trạm biến áp, 394 km đường dây trung áp và 464 km đường dây hạ áp; quản lý, bán điện cho gần 31.350 khách hàng của 5 phường, 2 xã thuộc thành phố Hà Giang và 14 xã thuộc huyện Vị Xuyên. Thực hiện Văn hóa doanh nghiệp (VHDN)...

23/09/2020