Kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ

Thứ Hai, 09/07/2018, 16:55 (GMT+7)

BHG - Sáng 9.7, Đoàn kiểm tra chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính (CHKL, KCHC) của tỉnh đã đến kiểm tra đột xuất tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh.

Đoàn kiểm tra CHKL, KCHC của tỉnh kiểm tra đột xuất tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh.
Đoàn kiểm tra CHKL, KCHC của tỉnh kiểm tra đột xuất tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 8 Phòng chuyên môn, 8 Khoa, 1 Trung tâm, 1 Tổ trực thuộc nhà trường, với tổng số 194 cán bộ, công chức (CB, CC). Qua kiểm tra, cơ bản CB, CC và người lao động đã chấp hành nghiêm túc thời gian làm việc, duy trì chế độ đọc báo vào sáng thứ 2 hàng tuần; đeo thẻ khi làm nhiệm vụ; không có hiện tượng uống rượu, bia trong giờ hành chính và vắng mặt không có lý do... Tuy nhiên, các Phòng chuyên môn chưa niêm yết bảng tên, chức danh cán bộ, công chức; nhà trường chưa bố trí, niêm yết sơ đồ các phòng làm việc; 3/18  phòng làm việc được kiểm tra chưa thực hiện việc sắp xếp, bài trí gọn gàng, hợp lý, đảm bảo đúng quy định, an toàn về cháy nổ; đa số các Phòng chuyên môn và nhà trường chưa thực hiện xây dựng chương trình, kế hoạch công tác tuần, tháng, quý, năm theo Chỉ thị 05/2008/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc của CB, CCVC Nhà nước. Nhiều Phòng chuyên môn có từ 2 người trở lên chưa niêm yết danh sách, chức vụ CB,CC và biển tên chức danh lãnh đạo tại bàn làm việc...

Trên cơ sở kết quả đã kiểm tra, trực tiếp nhắc nhở những hạn chế, yêu cầu Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ tỉnh kịp thời chấn chỉnh, nâng cao CHKL, KCHC trong thời gian tới.  

Tin, ảnh: Văn Long

 

.