Hà Giang

Diễn đàn khởi nghiệp huyện Mèo Vạc

14:44, 27/06/2019

BHG - Sáng 27.6, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp với chủ đề “Thúc đẩy phát triển khởi nghiệp – liên kết doanh nghiệp”. Dự diễn đàn có đồng chí Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí trong BTV Huyện ủy cùng các ban, ngành đoàn thể, đoàn viên thanh niên (ĐVTN), hội viên trên địa bàn huyện.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp.

Trong những năm qua, huyện Mèo Vạc đã xây dựng, triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm đẩy mạnh phát triển khởi nghiệp sáng tạo, bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định. Những mô hình phát triển kinh tế của ĐVTN, hội viên được tăng lên về số lượng và chất lượng, từ 78 mô hình phát triển kinh tế cá nhân, tổ hợp tác năm 2018 đến nay đã phát triển lên 3 HTX và 92 mô hình cá nhân, tổ hợp tác, nhiều mô hình phát triển kinh tế của ĐVTN, hội viên cho thu nhập từ 60 – 100 triệu đồng/năm, từ đó mỗi mô hình đã giải quyết việc làm tại chỗ cho 2 – 3 ĐVTN, hội viên. Tuy nhiên, bên cạnh các mô hình hiệu quả còn một số mô hình chưa đạt hiệu quả, gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn, chưa có kinh nghiệm, chưa phù hợp với nhu cầu thực tiễn của địa phương… Tại diễn đàn ĐVTN, hội viên đã được lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp. Đồng thời, tích cực tham gia đóng góp ý kiến về những vấn đề chưa rõ về khởi nghiệp, các cơ chế chính sách cho hỗ trợ khởi nghiệp và đã được lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo huyện Mèo Vạc trao đổi, giải đáp.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc tặng Giấy khen cho ĐVTN, hội viên.
Lãnh đạo huyện Mèo Vạc tặng Giấy khen cho ĐVTN, hội viên.

Dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao vốn hỗ trợ khởi nghiệp cho 2 mô hình phát triển kinh tế; UBND huyện Mèo Vạc trao kinh phí hỗ trợ xây dựng mô hình sản xuất tinh dầu xả tại xã Khâu Vai, tặng Giấy khen cho 10 ĐVTN, hội viên đã có thành tích trong phong trào thi đua phát triển kinh tế theo hướng hàng hóa năm 2018.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyến


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khởi nghiệp từ sản xuất tinh dầu dược liệu

BHG - Chúng tôi tới thăm cơ sở sản xuất tinh dầu dược liệu của chị Nguyễn Thị Nhàn, đúng lúc chị đang vận hành máy chế xuất tinh dầu từ cây gừng. Mùi hương tỏa ra khiến mọi mệt nhọc sau quãng đường dài từ thành phố Hà Giang tới thôn Tấn Sà Phìn, xã Nậm Ty (Hoàng Su Phì) gần như biến mất. Từ tỉnh Vĩnh Phúc lên Hà Giang lập nghiệp, vợ chồng anh Nguyễn Xuân Thứ và chị Nguyễn Thị Nhàn từng bước tạo dựng cuộc sống với nghề chế biến chè Shan tuyết. Tiếp đến, năm 2017...

31/05/2019
"Tiếp lửa" cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp

BHG - Chiếm trên 50% tổng số thanh niên toàn tỉnh, thanh niên nông thôn được xác định là lực lượng lòng cốt, đi đầu cho những chương trình khởi nghiệp (KN) tại địa phương. Với các lợi thế, như: Là người bản địa, có diện tích đất, sức khỏe và sự nhiệt tình..., đây được xem là đối tượng để xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế trên lĩnh vực nông nghiệp, du lịch.

29/03/2019
Tỏa sáng gương thanh niên khởi nghiệp ở Quang Bình

BHG - Năm 2016, khi "làn sóng" khởi nghiệp nhân lên mạnh mẽ, phủ khắp các lĩnh vực và lan tỏa sâu rộng đến mọi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), lớp trẻ trên vùng đất mới Quang Bình đã cháy lên khát vọng, ý tưởng lập nghiệp. Bằng bàn tay, sức sáng tạo, họ đã biến những điều không thể thành có thể. Trong tiết trời dịu nhẹ còn vương vấn sắc Xuân, tôi cùng lãnh đạo Huyện đoàn Quang Bình về thăm Hợp tác xã (HTX) Afdex Tiên Yên, thôn Tân Bể, xã Tiên Yên.

28/03/2019
Làm giàu từ nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện sông Chừng

BHG - Đó là mô hình của anh Hoàng Văn Hưng (sinh 1988), thôn Tân Bình, thị trấn Yên Bình (Quang Bình) một điển hình trong phong trào khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên Quang Bình. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quang Bình, sau khi tốt nghiệp THPT năm 2010, Hoàng Văn Hưng xin đi nghĩa vụ quân sự. Năm 2013 anh Hưng xuất ngũ và quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. 

26/06/2019