Đặng Trọng Dũng khởi nghiệp từ sản xuất, kinh doanh giày, dép

Thứ Tư, 01/05/2019, 09:05 (GMT+7)

BHG - Những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên huyện Vị Xuyên phát triển khá mạnh; nhiều bạn dám nghĩ, dám làm và đã mang lại hiệu quả kinh tế cũng như nguồn thu nhập ổn định cho bản thân, gia đình. Trong đó có đoàn viên Đặng Trọng Dũng, thôn Hợp Thành, xã Đạo Đức.

Sinh năm 1996, sau khi tốt nghiệp THPT, Dũng đi học nghề điện dân dụng. Khi tốt nghiệp, Dũng trở về địa phương và mở cửa hàng sửa chữa đồ điện. Sau khi lập gia đình, Dũng suy nghĩ cần phải làm thêm một việc gì đó để có thêm nguồn thu nhập. Với suy nghĩ và quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, Dũng bàn với vợ mở xưởng sản xuất giày, dép. Là mô hình kinh doanh khá mới mẻ, nên anh gặp không ít khó khăn do thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm trong sản xuất cũng như tìm đầu ra cho sản phẩm. Không nhụt chí, vừa làm, vừa mày mò cải tiến mẫu mã và lấy chất lượng sản phẩm làm tiêu chí phấn đấu; sau hơn 1 năm đi vào sản xuất, kinh doanh; cơ sở sản xuất gày, dép của vợ chồng anh Dũng dần ổn định, các sản phẩm của gia đình anh bước đầu có mặt tại các shop giày, dép trên địa bàn các huyện trong tỉnh. Cùng với cửa hàng sửa chữa điện dân dụng lúc nào cũng đông khách, đã mang lại thu nhập khá ổn định cho vợ chồng anh mỗi năm.

Sản xuất giày, dép tại cơ sở của đoàn viên Đặng Trọng Dũng.
Sản xuất giày, dép tại cơ sở của đoàn viên Đặng Trọng Dũng.

Anh Dũng chia sẻ: Nhận thấy thị trường trên địa bàn tỉnh, nhu cầu sử dụng các loại giày dép rất lớn; trong khi đó, nguồn cung chủ yếu vẫn từ các tỉnh, thành dưới xuôi nên giá thành sản phẩm khá cao. Từ thực tế trên, Dũng đã mạnh dạn đầu tư mua máy móc và đi vào sản xuất giày, dép. Mới đầu thị trường tiêu thụ chưa nhiều, nên cơ sở sản xuất của anh phải chủ động đưa sản phẩm đi chào hàng tại các cửa hàng giày dép trên địa bàn huyện, đến tận các phiên chợ. Đến nay, khi có được nguồn khách hàng ổn định, các sản phẩm sản xuất tại cơ sở của anh còn được xuất đi các tỉnh lân cận; anh Dũng cho biết thêm, thời gian tới, anh tiếp tục mở rộng cơ sở sản xuất để tạo thêm nhiều việc làm cho các bạn thanh niên tại địa phương.

Không chỉ giỏi làm kinh tế cho gia đình, Đặng Trọng Dũng còn là một trong những đoàn viên tiêu biểu của xã; anh luôn đi đầu, tham gia nhiệt tình các phong trào, hoạt động do đoàn các cấp phát động. Với đức tính điềm đạm, hiền lành và luôn biết giúp đỡ mọi người; vì vậy Dũng luôn được mọi người quý mến, các cấp đoàn đánh giá cao. Bí thư Đoàn xã Đạo Đức Trần Thị Gấm cho biết: Mô hình sản xuất, kinh doanh giày, dép của đoàn viên Dũng là một trong những mô hình tiên phong và mới ở địa phương. Tuy ban đầu gặp không ít khó khăn, xong Dũng đã kiên trì, nỗ lực phấn đấu vượt khó để có được thành công như hôm nay. Ngoài tạo việc làm cho người trong gia đình, Dũng còn tạo việc làm cho nhiều đoàn viên, thanh niên trong thôn, xã và luôn chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế của bản thân cho mọi người cùng làm theo.

THU LIỄU - QUỲNH ANH (Vị Xuyên)

.